Có một “tuyệt tình cốc” đẹp say đắm giữa Đà Lạt

Lúc trước "Tuyệt tình cốc" chỉ có trong Thần điêu đại hiệp hay mấy bộ phim cổ trang Trung Quốc, gần đây nhất thì có ở Ninh Bình và Hải Phòng, còn bây giờ có ngay một "Tuyệt tình cốc" giữa lòng Đà Lạt xinh đẹp đang chờ chúng ta "tung hoành" đây.

440

Đi Đà Lạt chán chê rồi mà chưa đến “chốn bồng lai tiên cảnh” này là sai sót hết chỗ nói.

Lúc trước “Tuyệt tình cốc” chỉ có trong Thần điêu đại hiệp hay mấy bộ phim cổ trang Trung Quốc, gần đây nhất thì có ở Ninh Bình và Hải Phòng, còn bây giờ có ngay một “Tuyệt tình cốc” giữa lòng Đà Lạt xinh đẹp đang chờ chúng ta “tung hoành” đây.

Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt thực chất là một mỏ đá hoa cương bị bỏ hoang nằm ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Sau thời gian không khai thác, cùng với mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích này.

đi đà lạt
Ảnh: Sưu tầm

Xuất phát từ trung tâm thành phố Đà Lạt, lên tới làng Cù Lần, bạn đi tiếp thêm một đoạn rồi rẽ tay trái vào đường đá. Đi hết đoạn đường đá, gặp ngã ba, bạn tiếp tục rẽ trái, từ đây bạn có thể hỏi người dân đường lên hồ của mỏ đá. Ở đây địa hình khá gập ghềnh khó đi bạn nên chọn cho mình những phương tiện phù hợp như xe máy (xe số), xe phân khối lớn, xe vượt địa hình,…

Đường tuy khó đi nhưng bù lại bạn sẽ được thưởng ngoạn một khung cảnh đẹp “ngất ngây con gà tây”. Xung quanh hồ là những vách đá màu nâu xám gồ ghề, nước hồ trong xanh màu ngọc bích, 2 màu sắc tưởng chừng như không liên quan đến nhau lại hòa quyện tạo nên một khung cảnh “đẹp xuất sắc” như trong tiểu thuyết của Kim Dung.

Tranh thủ hè này “nhuộm xanh” facebook với instagram cho mát mẻ nào.

Ảnh: @dneit14
Ảnh: @19va06
Ảnh: @tino.2202
Ảnh: @pls_call_me_rum
Ảnh: @hoangqquyen

Tuy nhiên có 2 lưu ý nhỏ dành cho bạn khi ghé thăm nơi này: Thứ nhất là cho dù có bơi giỏi như thế nào thì cũng tuyệt đối không bơi ở đây, hết sức cẩn thận khi vui chơi. Thứ hai là, vui chơi có văn minh, không xả rác bừa bãi xuống hồ và xung quanh để bảo vệ một nơi xinh đẹp như thế này.

Ảnh: @ngohakhanhvy
Ảnh: @kimthoa.nguyen.205
Ảnh: @trantran200695

Không biết có ai ưng hông? Chứ tui là tui ưng lắm, hè này tui ra đây “lót dép” một ngày “sống ảo” cho đã mới được. Nhớ nha, đi Đà Lạt nhớ “Tuyệt tình cốc” đang chờ bạn đến “tung quẩy”, mà đi về đừng có “tuyệt tình” luôn đó.