Có một thảo nguyên Mông Cổ ít người biết tại du lịch Đà Nẵng

Chuẩn bị chuyến du lịch Đà Nẵng sắp tới của mình ngay từ bây giờ bạn nhé. Thảo nguyên Mông Cổ có 1 không 2 tại Việt Nam đang chờ bạn đến khám phá đấy.

153

Nói đến du lịch Đà Nẵng, bạn thường nghĩ ngay tới cầu sông Hàn, động Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng… Nhưng ít ai biết rằng, cách trung tâm thành phố không xa, có một địa điểm thơ mộng đến nỗi được du khách đi Đà Nẵng ví như thảo nguyên Mông Cổ của Việt Nam. Nơi đó đặc biệt như thế nào, cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

Hồ Hòa Trung nằm cách trung tâm du lịch Đà Nẵng khoảng 20 km, thuộc địa phận hai xã Hòa Sơn và Hòa Liên, huyện Hòa Vang. Đây vốn là hồ nước nhân tạo cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho người dân và tưới tiêu cho đồng ruộng, hoa màu. Đến hồ Hòa Trung, bạn như lạc tới một xứ sở khác. Khung cảnh thơ mộng, không khí mát mẻ khiến nơi đây thật sự là điểm dừng chân tuyệt vời cho người dân Đà Nẵng và du khách.

du lịch Đà Nẵng
Nguồn: sưu tầm

Từ thành phố, bạn sẽ mất khoảng 40 phút đi theo lộ trình đường DT602 hướng đi Bà Nà, đến giáo xứ Hòa Ninh thì rẽ trái. Đi hết đoạn đường bê tông, trước mắt bạn sẽ mở ra một bức tranh thủy mặc đẹp đến nao lòng. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm đường, hãy hỏi người dân để có chỉ dẫn chính xác nhất.

Nguồn: @nanaphan311

Hồ Hòa Trung chưa được khai thác về du lịch nên mọi thứ ở đây vẫn đẹp và yên bình, hoang sơ như những gì vốn có của nó. Bởi vậy, nếu muốn tìm một nơi để lui về tạm nghỉ ngơi, cách xa thành phố xô bồ thì hồ Hòa Trung đích thị là điểm du lịch Đà Nẵng lý tưởng.

Điểm thu hút đặc biệt tại địa điểm này là hồ được bao quanh bởi những đảo nổi nhân tạo với đồng cỏ xanh mướt, bằng phẳng, xếp thành những triền dốc nhấp nhô.

Nguồn: @kyduyyen

Hồ Hòa Trung mùa nào, tháng nào cũng đẹp, nhưng vào mùa nước cạn (thời điểm tầm tháng 10 – 11 hàng năm), nước rút đi gần hết và cả lòng hồ như “biến hình”. Lúc này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một thảo nguyên đẹp như trong tranh.

Nguồn: sưu tầm

Không những thế, vào mùa này, nơi đây thường xuyên có những làn gió nhẹ thổi qua làm mặt hồ lăn tăn sóng. Thỉnh thoảng, trên mặt hồ còn xuất hiện đàn cò trắng bay dập dìu hay đàn bò, đàn trâu đang thong thả ăn cỏ trên cánh đồng. Chỉ cần tưởng tượng thôi là đã đủ để bạn muốn tự mình khám phá thiên đường tuyệt diệu này.

Nguồn: @lim.mil_
Nguồn: @hichiko_nguyen

Ngoài ngắm cảnh, thư giãn thì đây cũng là nơi check-in với background thiên nhiên vô cùng lí tưởng với những ai mê chụp ảnh. Những bức ảnh bình dị nhưng mang sức hút kỳ lạ được lan truyền trên mạng khiến hồ Hòa Trung ngày càng trở thành địa chỉ quen thuộc của các tay săn ảnh.

Nguồn: sưu tầm
Nguồn: sưu tầm
Nguồn: sưu tầm

Mùa nước cạn cũng là thời điểm tuyệt vời cho những buổi cắm trại, picnic trên thảo nguyên xanh tươi. Bạn chỉ cần chuẩn bị đồ ăn thức uống rồi cùng cả nhóm dựng lều, tổ chức ăn uống, thậm chí qua đêm bên hồ để thỏa sức ngắm cảnh ở chốn thần tiên.