Quán ăn giếng cổ hơn 20 năm thu hút khách du lịch Hội An

Nếu du lịch Hội An thường xuyên, chắc hẳn bạn sẽ biết đến quán ăn có cái tên quen thuộc gắn bó với chiếc giếng cổ - quán Ba Le Well (Giếng Bá Lễ).

114

Du lịch Hội An ngoài cảnh sắc nên thơ, hữu tình thì ẩm thực cũng là một đặc điểm để níu chân khách. Ai đi Hội An chắc hẳn cũng từng nghe qua câu chuyện về giếng nước của phố cổ. Chính chiếc giếng này đã trở thành nguồn cảm hứng cho một quán ăn lâu năm – quán Giếng Bá Lễ.

Nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo, quán Ba Le Well (Giếng Bá Lễ) nổi tiếng với món bánh xèo, lúc nào cũng tấp nập thực khách từ xế chiều đến tối muộn.

du lịch hội an
@nauq.vt

Đến quán, bạn không cần phải gọi món mà chỉ cần chọn chỗ ngồi. Nhân viên sẽ phục vụ đầy đủ 4 món: bánh xèo, nem lụi, thịt nướng và ram bắp. Khách ăn đến đâu, quán tính tiền đến đó. Chia sẻ về cách phục vụ này, chủ quán cho biết như vậy sẽ dễ dàng hơn khi nấu nướng, cũng như đáp ứng nhanh yêu cầu gọi món của thực khách.

Những chiếc bánh xèo được đầu bếp tráng liền tay, còn nóng hổi khi được mang ra bàn. Vỏ bánh được pha từ bột gạo loại ngon kèm với các nguyên liệu khác, đổ trên chiếc chảo nhỏ cho tới khi chín vàng đều.

@maitrang192

Chị Bé, chủ quán, thường mời khách nhâm nhi chén trà sau khi ăn “cho tròn vị”. Điều đặc biệt là trà ở đây được pha từ nước giếng Bá Lễ đã hàng trăm năm tuổi.

Là nguồn cảm hứng cho chủ đặt tên quán, giếng Bá Lễ vốn là chiếc giếng đã tồn tại lâu đời tại Hội An. Nhiều người già tại đây kể lại, giếng có từ khoảng thế kỷ 13-14, do người Chăm cổ xây nên. Giếng không chỉ mang giá trị văn hóa độc đáo của phố cổ, mà còn là nơi nhiều bếp ăn lấy nước để nấu những món truyền thống như cao lầu, bánh bao, bánh vạc…

Chị Bé cho biết, quán phục vụ những món ăn rất đỗi bình thường và bất kỳ nơi nào ở Hội An cũng có, nhưng nhờ vị nước chấm được pha theo công thức bí truyền mà quán giữ được bản sắc riêng.

Luôn tay đảo những xiên thịt nướng tỏa khói thơm nức mũi, chị chủ quán vui vẻ chia sẻ: “Ai về du lịch Hội An đều nhớ đến món ăn của tôi”.

@gluck_ing
@shinsoo_crystal