Du lịch Trung Quốc và những điểm đến như trong cổ tích

Trung Quốc là nơi luôn cuốn hút những ai đam mê du lịch, khám phá với những điểm đến kỳ lạ, hiểm trở song cực kỳ ấn tượng.

325

Địa danh du lịch Trung Quốc là nơi luôn cuốn hút những ai đam mê du lịch, khám phá với những điểm đến kỳ lạ, hiểm trở song cực kỳ ấn tượng.

Công viên quốc gia Trương Gia Giới

du lịch trung quốcĐây là miền đất thơ mộng, với những ngọn núi hình thù độc đáo nằm xen lẫn cây cỏ núi rừng, nằm ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam. Núi ở đây là những mỏm đá cao chót vót, dựng thẳng như một tòa nhà chọc trời. Cảnh vật nơi này từ bao thế kỷ nay đã trở thành niềm cảm hứng cho thơ ca hội họa. Rất nhiều bức tranh nổi tiếng được thực hiện dựa theo cảm hứng của những ngọn núi tại công viên quốc gia Trương Gia Giới. Năm 1992, công viên này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Dãy Hoàng Sơn (núi Vàng)

du lịch trung quốcNhư công viên quốc gia Trương Gia Giới, dãy Hoàng Sơn cũng nổi tiếng nhờ vẻ đẹp của những ngọn núi có hình thù độc và lạ. Dãy Hoàng Sơn nằm ở tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc. Đây là tập hợp của rất nhiều ngọn núi đá granite. Bên dưới là những suối nước nóng mềm mại như những dải lụa bồng bềnh quấn quanh núi. Dãy Hoàng Sơn nằm lọt giữa một hệ thống rừng thông phong phú, với cảnh vật thay đổi theo mùa. Đặc biệt những khi được phủ đầy mây, Hoàng Sơn càng trở nên đẹp lạ thường. Nơi này cũng là cảm hứng sáng tác cho những nhà thơ, nhà văn. Hiện tại, nó trở thành một điểm du lịch kỳ thú của tỉnh An Huy.

Công viên quốc gia Cửu Trại Câu

Đẹp và lãng mạn là điểm nổi bật nhất của nơi này. Công viên quốc gia Cửu Trại Câu nằm ở phía bắc du lịch Trung Quốc, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, gồm có một hệ thông sông hồ, cây rừng núi non hòa quyện với nhau thành vô vàn bức tranh cuốn hút. Mùa thu, công viên này phủ vàng sắc đỏ, sắc vàng. Mùa đông là một màu trắng muốt khi tuyết phủ đầy từng đỉnh núi, hàng cây. Mùa xuân, nó được phủ rợp một gam màu xanh. Bởi vậy rất nhiều tay săn ảnh đã xem đây như một kho tàng cho các sáng tác, bất kể con đường tới công viên hiểm trở. Đến đây, người ta sẽ tìm thấy một cảm giác yên bình lãng mạn. Nơi này được xếp bậc cao nhất trong danh sách những danh lam thắng cảnh của du lịch Trung Quốc và cũng được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1992.

Quế Giang

Quế Giang, thuộc tỉnh Quảng Tây, là một con sông chảy cuốn quanh những ngọn núi đá vôi trùng trùng điệp điệp, trên đường đi hình thành nên những hang đá, thác nước tuyệt đẹp. Quế Giang có làn nước trong vắt, là một trong những con sông đẹp và nổi tiếng nhất du lịch Trung Quốc. Sông Quế nối hai vùng du lịch nổi tiếng của du lịch Trung Quốc là Quế Lâm và Dương Sóc. Rất nhiều khách du lịch tìm tới đây để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của con sông kỳ vỹ này. Họ có thể đi bộ, đạp xe, đi thuyền, để ngắm bình minh, hoàng hôn trên những chiếc thuyền tre rất thơ mộng.

Núi Cầu vồng

Thoạt nhìn, ta cứ ngỡ đó là những bức tranh sơn dầu. Nhưng hóa ra đấy là thực tại. Đấy là những ngọn núi độc đáo bậc nhất thế giới nằm ở công viên bảo tồn quốc gia Zhangye Danxia thuộc tỉnh Cam Túc. Qua hàng triệu năm hình thành, những ngọn núi này đã được “tương tác” bởi vô vàn lớp hóa thạch cùng sa thạch màu để có được một vẻ đẹp độc đáo như hiện nay. Cùng với vùng Oregon của Mỹ thì núi Cầu vồng ở Trung Quốc là hai dãy núi hiếm hoi trên thế giới được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp này. Công viên quốc gia Zhangye Danxia cách thành phố Trương Dịch chỉ 30 phút lái xe. Bởi vậy mà nó càng có điều kiện đón nhiều du khách đến để chiêm ngưỡng những bức họa của thiên nhiên.

Núi Thái Sơn

Ngọn núi nổi tiếng nhất trong lịch sử 3.000 năm của du lịch Trung Quốc. Nơi này đã ghi dấu chân của rất nhiều vị hoàng đế Trung Hoa. Thái Sơn được coi là một ngọn núi biểu tượng, là nơi thực hiện rất nhiều nghi thức, các cuộc tế lễ của vua Trung Hoa. Khác với 5 kỳ quan trên, Thái Sơn đặc biệt nổi tiếng còn vì sự linh thiêng. Tới đây, du khách thường hành hương lên các đỉnh núi như Ngọc Hoàng, Nhật Quang, Thiên Trụ… Thái Sơn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.