Du lịch Hồng Kông ghé quán trà sữa nhà làm siêu đắt khách

Do được pha chế theo công thức gia truyền nên món trà sữa ở đây đậm đà và có vị đặc trưng riêng khiến quán ngày càng đông khách du lịch Hồng Kông.

152

Các tín đồ mê mẩn trà sữa mà du lịch Hồng Kông thì phải “phục kích” ngay quán Lan Fong Yuen này nhé. Đây là một trong số những tiệm trà sữa lâu đời nhất ở Hong Kong. Mở cửa từ năm 1953 với cái tên ban đầu là Dai Pai Dong, Lan Fong Yuen được xem như cửa hàng tiên phong mang món uống trà sữa mới lạ và ngon vị vào văn hóa ẩm thực Hong Kong. Đó chính là lý do nhiều người cho biết rằng nếu chưa đến thưởng thức trà sữa ở Lan Fong Yuen thì xem như chưa đến Hong Kong.

du lịch hồng kông
@wwweiting503

Từ khi mới thành lập đến giờ thì Lan Fong Yuen vẫn kinh doanh theo hình thức quy mô gia đình, cha truyền con nối và không gian cũng chỉ là một cửa tiệm rất bé, thậm chí có người đi lướt ngang tiệm mấy lần nhưng nếu không để ý thì vẫn không tìm được chính xác cửa tiệm.

Ngay từ khi mới thành lập, Lan Fong Yuen luôn thu hút đông đảo khách hàng đến mức không phải là giờ cao điểm mà bên ngoài cửa tiệm lúc nào cũng có một hàng dài khách chờ đợi. Do đó, khi đến thưởng thức trà sữa ở Lan Fong Yuen thì ngoài việc chuẩn bị tâm lý chờ đợi thì các khách hàng còn phải chấp nhận chia sẻ bàn với những người không quen biết.

Do lượng khách đến quán lúc nào cũng đông đúc nên mọi việc trong tiệm Lan Fong Yuen từ khâu đặt hàng, nhận đơn hàng, phục vụ món, tính tiền… đều diễn ra nhanh “chớp nhoáng”. Do đó, khách hàng đến đây thường nói đùa rằng, nếu muốn cảm nhận nhịp sống vội vã của người Hong Kong thì cứ đến với Lan Fong Yuen.

@petitfeilee

Điểm đáng chú ý của món trà sữa ở đây là công thức pha chế trà sữa được Lan Fong Yuen thực hiện theo công thức riêng nên chắc chắn sẽ có vị ngon khác hẳn với các thương hiệu cũng như quán trà sữa thông thường khác. Đặc biệt, món trà sữa ở đây sử dụng đến 5 loại lá trà khác nhau và trộn theo tỉ lệ nhất định nên vị trà sẽ đậm đà hơn rất rõ rệt.

Khi đến với Lan Fong Yuen, bạn có thể gọi trà sữa nóng hoặc trà sữa đá đều được. Tất nhiên, trà sữa nóng sẽ có mùi vị đậm đà và thơm nồng hơn nhưng nếu là ngày nắng nóng thì một cốc trà sữa mát lạnh sẽ là lựa chọn hàng đầu.

@honghands

Ngoài thức uống là trà sữa thì ở Lan Fong Yuen còn bổ sung thêm vài món ăn nhẹ khác như bánh mì Pháp nướng hoặc bánh Pork Chop Bun. Trong đó, bánh mì Pháp nướng là hấp dẫn hơn hẳn bởi bánh mì được phủ một lớp bột trứng vàng tươi và mang đi rán giòn thơm lừng. Còn bánh Pork Chop Bun thì có phần vỏ bánh tương tự bánh burger và phần nhân là những lát thịt lợn mỏng kèm với cà chua.

@helloiamlea
@pei_foodie_

Như vậy, mặc dù chỉ là một hàng trà sữa nhỏ nhưng nhờ có công thức pha chế trà sữa độc đáo lại có lịch sử tồn tại lâu đời nên đến nay, Lan Fong Yuen vẫn còn đang rất nổi tiếng đối với người Hong Kong lẫn khách nước ngoài. Do đó, nếu có dịp đến Hong Kong thì bạn nhớ đừng bỏ qua một trong các vị trà sữa xuất hiện đầu tiên ở Hong Kong này nhé.

Địa chỉ: 2 Gage Street, Central, Hong Kong

Thời gian mở cửa: 8:00 – 20:00 (thứ 2 – thứ 7, Chủ nhật nghỉ)