Du lịch Hàn Quốc giờ không chỉ dễ mà còn tiện nữa

Chỉ với một chiếc thẻ Discover Seoul Pass, du khách có thể thoải mái tham quan các địa điểm du lịch Hàn Quốc nổi tiếng

112

Đối với khách du lịch Hàn Quốc, việc di chuyển quanh những thành phố lớn ở nước ngoài; đôi khi sẽ gặp phải khó khăn và lạ lẫm. Tuy nhiên nếu bạn là du khách tự do (foreign individual traveler – FIT); đến Hàn Quốc, chỉ với một chiếc thẻ Discover Seoul Pass; bạn có thể thoải mái tham quan các địa điểm du lịch Hàn Quốc nổi tiếng; sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, hưởng những ưu đãi giảm giá; khi mua sắm và thậm chí là trải nghiệm làn sóng Hàn Quốc Hallyu; một cách vô cùng thuận tiện và hiệu quả.

du lịch Hàn Quốc

Để tăng tính tiện lợi cho du khách tự do tham quan thành phố Seoul; Chính quyền thành phố Seoul (SMG) và Cục xúc tiến du lịch Seoul (STO); đã cho ra mắt phiên bản thẻ Discover Seoul Pass 2018; với nhiều cải tiến vào ngày mùng 9 tháng 5 vừa qua. Thẻ Discover Seoul Pass; ra mắt lần đầu vào năm 2016; hiện đã được bổ sung thêm nhiều tính năng và ưu đãi; dành cho khách du lịch.

Du lịch Hàn Quốc: Ở lâu hơn

Thay đổi lớn nhất, đó là ra mắt thẻ Mobile Pass; nhằm mang lại sự tiện lợi cho du khách trong thời đại điện thoại thông minh (smart phone); ngày càng phổ biến. Với phiên bản Mobile Pass; du khách có thể sử dụng thẻ ngay khi vừa mua xong. Bên cạnh đó, để khuyến khích khách du lịch kéo dài thời gian ở Seoul; thẻ 72-giờ (thẻ 3-ngày) đã được lưu hành ngoài thị trường; song song với hai loại thẻ đã có từ trước là thẻ 24-giờ (thẻ 1-ngày); và thẻ 48-giờ (thẻ 2-ngày). Với thẻ 72-giờ, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm các địa điểm du lịch Hàn Quốc; đa dạng và quan trọng của Seoul.

Đặc biệt hơn nữa, số lượng các điểm đến miễn phí vào cửa; cho chủ sở hữu thẻ tăng từ 21 lên 36 điểm; và các cơ sở du lịch liên kết dành tặng chương trình giảm giá cho chủ thẻ; cũng tăng từ 13 đến 30 điểm. Như vậy, số lượng các địa điểm du lịch và cơ sở du lịch; mà khách có thể sử dụng thẻ; đã tăng gần gấp đôi từ 34 lên 66 điểm.

Du lịch Hàn Quốc: Đi nhanh hơn

Phiên bản thẻ năm 2018 cũng được cải tiến; để mang đến cho du khách sự tiện lợi; khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi du lịch Hàn Quốc. Theo đó, khách sử dụng thẻ Discover Seoul Pass; sẽ được MIỄN PHÍ một (01) chuyến cho các chuyến đi một chiều; từ Sân bay Quốc tế Incheon tới Nhà ga Seoul; bằng tàu tốc hành Airport Railroad Express (AREX); một (01) chuyến tham quan miễn phí thành phố Seoul; bằng Seoul City Tour Bus, và 24h sử dụng miễn phí Seoul Bike(Ttareungyi); dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng của Seoul.

Du lịch Hàn Quốc: Chơi nhiều hơn

Ngoài ra, một số địa điểm du lịch như Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc; Công viên Tàu chiến Seoul, Làng cổ Hanok Namsangol; đài quan sát và thủy cung ở tòa nhà 63 tầng; thủy cung COEX, và SMTOWN@coexartium; đều là những điểm miễn phí vào cửa cho du khách sử dụng thẻ. Danh sách các cơ sở du lịch liên kết hợp tác với Thẻ Discover Seoul Pass; và áp dụng chương trình giảm giá; cũng được mở rộng thêm với các điểm đến như Seoul Land, Lotte World; đài quan sát Seoul Sky tại Lotte World Tower; 6 cửa hàng miễn thuế ở trung tâm thành phố Seoul; Season’s Table, Ohui Spa, Thẩm mỹ viện Gangnam Arumdaun Nara; Trung tâm chăm sóc sức khỏe quốc tế thuộc Bệnh viện Đại học Chungang và nhiều hơn thế nữa.

Du lịch Hàn Quốc: Cái gì cũng tiện hơn

Sau khi mua thẻ, du khách có thể kiểm tra danh sách các điểm đến; và thời gian mở cửa, địa chỉ và thông tin từng điểm trên ứng dụng của Discover Seoul Pass. Ứng dụng được xây dựng trên 5 thứ tiếng, tiếng Hàn, tiếng Trung (phồn thể và giản thể); tiếng Nhật và tiếng Anh. Ứng dụng còn tự động đề xuất các điểm tham quan; gần vị trí của người sử dụng thẻ để du khách có được sự lựa chọn thuận tiện nhất.

Giá của thẻ thay đổi tùy thuộc vào thời gian thẻ được sử dụng; (24 giờ: 39,900 won, 48 giờ: 55,000 won, 72 giờ: 70,000 won). Du khách du lịch Hàn Quốc; có thể tìm hiểu thêm thông tin về các đại lý bán thẻ online và offline; các địa điểm lấy thẻ cứng và những thông tin khác; ở trang web chính thức của Discover Seoul Pass (www.discoverseoulpass.com).

Các thông tin du lịch Hàn Quốc khác du khách có thể tham khảo tại website Tổng cục Du lịch Hàn Quốc KTO; tại Việt Nam tại địa chỉ: www.visitkorea.org.vn