5 món kì lạ tại chợ đêm Bắc Kinh

204

Khi nói tới du lịch Trung Quốc về chợ đêm ở Bắc Kinh, nhiều du khách sẽ liên tưởng tới những món ăn đêm hấp dẫn như các loại bánh bao hay bánh kẹo Trung Quốc cổ điển…

Tuy nhiên, tại chợ đêm Donghuamen, một khu ăn khuya khá có tiếng ở du lịch Trung Quốc tại Bắc Kinh, thực khách sẽ được trải nghiệm vô số món ăn độc đáo và có phần kì lạ. Trên khu phố dài 200 mét đã có từ 30 năm trước, các dãy hàng bày la liệt bọ cạp, rết, cá ngựa…xiên que khiến bất cứ ai tới đây cũng phải thốt lên: Thì ra Bắc Kinh không chỉ có vịt nướng!

1. Bọ cạp chiên

du lịch Trung Quốc

Bọ cạp chiên là một trong những món kì lạ nhất tại chợ đêm Bắc Kinh. Theo chủ các quầy hàng, việc chiên bọ cạp có thể làm trung hòa độc tố có trong chúng. Phần đuôi, nơi trực tiếp bơm nọc độc lại được cho là phần bổ dưỡng nhất. Bọ cạp chiên được chia hai loại, loại cỡ lớn màu đen và loại cỡ nhỏ màu nâu cánh gián nhưng đều có chung vị béo ngậy thơm ngon.

2. Kén tằm chiên

Kén tằm tròn căng, lớp ngoài màu nâu sẫm là món khoái khẩu của nhiều người dân du lịch Trung Quốc. Các du khách nước ngoài khi thưởng thức kén tằm chiên đều cho rằng món ăn có hương vị hấp dẫn tương tự thịt tôm, nhưng một số lại khá e dè trước kết cấu vỏ dai, nhân mềm của kén tằm. Nếu không cẩn thận, lưỡi của bạn có thể bị bỏng khi cắn sâu qua lớp vỏ kén.

3. Rết chiên

Thật khó để đưa một con rết dài và đầy…chân này vào miệng. Rết có vị khá đắng nhưng vẫn có thể ăn đươc khi dùng kèm muối và hạt tiêu. Rết chiên được bán công khai cùng với các món chiên độc đáo khác tại khu chợ đêm Bắc Kinh này.

4. Châu chấu chiên

Châu chấu không hề là món ăn xa lạ với người dân châu Á. Không chỉ xuất hiện ở Trung Quốc, đây còn là món ăn phổ biến tại Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, thậm chí Nhật Bản và nhiều văn hóa khác. Tới chợ Donghuamen, các du khách sẽ đươc mời thưởng thức châu chấu chiên như một cách thay thế thịt thân thiện với môi trường bởi châu chấu cũng là một nguồn cung cấp protein, chất xơ cao. Thật đáng ngạc nhiên, nhiều người nhận xét châu chấu chiên có vị khá giống món gà rán.

5. Cá ngựa biển

Không chỉ là món ăn, cá ngựa còn được coi là một vị thuốc quý trong văn hóa Trung Hoa. Cá ngựa có thể chế biến thành nhiều cách như chiên giòn, nấu súp nhưng ở chợ đêm Donghuamen thì chiên giòn là phương pháp phổ biến hơn cả. Cá ngựa sau khi chiên được xiên trên những que nhọn và dựng thẳng đứng. Đây là một trong những món ăn đắt tiền nhất tại khu chợ đêm này.