4 phiên chợ Sapa độc đáo không nên bỏ lỡ

Với nhiều phiên chợ độc đáo và đậm chất văn hóa như vậy đã phần nào lý giải được lý do tại sao du lịch Sapa lại phát triển và được yêu thích đến vậy.

4514

Ngoài cảnh đẹp thì một trong những nét độc đáo khác của du lịch Sapa hấp dẫn du khách đó chính là các buổi họp chợ phiên của các đồng bào dân tộc. Mỗi phiên chợ lại có nét độc đáo, thú vị và đặc trưng riêng góp phần tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho chuyến đi Sapa. Cùng điểm qua những khu chợ nổi tiếng ở Sapa mà bạn  có thể thỏa sức khám phá và mua sắm khi đi du lịch nhé.

Chợ phiên Sapa

Chợ phiên Sapa nằm ngay trong thị trấn Sa Pa, đây là chợ của người H’Mông, người Dao được họp đông nhất vào thứ bảy, chủ nhật  hàng tuần. Chợ Sa Pa là một khu chợ nổi tiếng bậc nhất ở Sapa với những hoạt động văn hóa rất độc đáo và thú vị.  Là nơi mua bán của bà con vùng cao cũng như là nơi gặp gỡ hẹn hò của các nam thanh nữ tú qua tiếng hát, tiếng sáo,… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn.  Đây chính là một trong những địa điểm du lịch ở Sapa nổi tiếng rất được du khách yêu thích khi đến với du lịch Sapa.

du lịch sapa

Chợ Cốc Ly

Chợ Cốc Ly Sapa thuộc xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai và chỉ họp một phiên vào thứ 3 hàng tuần. Cốc Ly nổi tiếng là khu chợ sầm uất nhất tại Sapa. Toàn khu được chia thành các khu riêng biệt như: khu bán thổ cẩm, khu bán gia súc, khu ẩm thực, khu sản vật miền núi…. Điểm đến ở Sapa độc đáonày nằm ngay cạnh cây cầu treo bắc qua sông chảy nên nơi đây còn là điểm du lịch ở Sapa hấp dẫn.

Chợ Bắc Hà

Chợ phiên Bắc Hà thuộc huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 65km. Chợ phiên Bắc Hà họp hàng tuần vào ngày chủ nhật và được đánh giá là một trong những chợ phiên độc đáo nhất ở Sapa nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Chính vì vậy trong các chuyến đi sapa thường không thể thiếu điểm du lịch ở Sapa hấp dẫn này. Đến đây bạn sẽ được tham quan khu chợ bán ngựa duy nhất tại Việt Nam mà có tới cả trăm con. Vào phiên chợ chính bạn có thể mua sắm các loại dược phẩm quý, hàng thổ cẩm cùng hàng trăm món ăn ngon hấp dẫn.

Chợ Mường Hum

Thuộc huyện Bát Xát, cách thành phố Lào Cai khoảng 44km, chợ Mường Hum thường họp vào chủ nhật hàng tuần. Chợ Mường Hum nằm dưới thung lũng, tới đây bạn có dịp ngắm các thiếu nữ H’Mông mặc bộ váy hoa sặc sỡ, cô gái Dao đỏ trang phục cầu kỳ rực rỡ sắc màu…. Một hình ảnh đẹp mà không phải điểm du lịch ở Sapa nào bạn cũng có thể thấy được.

 

Một điều đặc biệt là các mặt hàng buôn bán tại những phiên chợ này hàng đều được làm hoàn toàn thủ công bằng tay, thậm chí có những sản phẩm mà đồng bào dân tộc có thể mất vài giờ cho tới vài tháng để làm ra chúng . Theo kinh nghiệm du lịch Sapa thì khi đến các phiên chợ này các bạn không nên kì kèo trả giá quá nhiều so với công sức người dân nơi đây.

Với nhiều phiên chợ độc đáo và đậm chất văn hóa như vậy đã phần nào lý giải được lý do tại sao du lịch Sapa lại phát triển và được yêu thích đến vậy. Hãy đi để cảm nhận sâu sắc hơn về văn hóa và con người nơi đây các bạn nhé.

Ảnh: Internet