Càn quét Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới với lịch trình 6N5Đ

622

Du lịch Trung Quốc trong cẩm nang lần này sẽ review lại kinh nghiệm theo lịch trình 6 ngày 5 đêm tại Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới. Hy vọng thông tin dưới đây sẽ mang đến những kinh nghiệm hữu ích cho tín đồ đam mê du lịch hoặc có dự định du lịch Trung Quốc trong thời gian sắp tới.

Du lịch Trung Quốc
Cảnh đẹp 99 khúc cua ở Trương Gia Giới nhìn từ đỉnh Thiên Môn Sơn – Ảnh: Uyen Luong

Nhóm check in của bạn Uyen Luong đi 4 người và đi trong tháng 6/2018 vừa qua nên vô cùng thực tế, cập nhật đầy đủ thông tin cho những ai đang có thắc mắc hoặc nhu cầu muốn du lịch Trung Quốc – Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới.

**Di chuyển: Vì từ Việt Nam không có chặng bay thẳng đến sân bay Trương Gia Giới nên nhóm chọn hình thức di chuyển bằng máy bay theo chặng TP. HCM – Thâm Quyến – Trương Gia Giới. Di chuyển từ TP. HCM khoảng 2 giờ quá cảnh đến sân bay Thâm Quyến. Từ Thâm Quyến di chuyển thêm khoảng 1 giờ để đến được sân bay Trương Gia Giới. Hãng bay China Southern Airlines. Hoặc bạn có thể tham khảo hãng hàng không khác như Vietnam Airline, Vietjet Air…

**Thời gian: Nhóm du lịch Trung Quốc đến Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn vào cuối tháng 6, thời tiết đang vào hè nên khá nóng tuy nhiên đi giai đoạn này thì bạn có thể ngắm cảnh đẹp, trời ít mưa.

**Đặt vé bay và phòng: Để tiết kiệm chi phí bạn nên săn vé rẻ và tham khảo đặt phòng trước 1 tháng. Khoảng cách về ngôn ngữ và vì diện tích Trung Quốc rất rộng nên mọi vấn đề bạn nên tham khảo google trước khi thực hiện chuyến đi.

Ở Trương Gia Giới không có nhiều khách sạn như ở Phượng Hoàng cổ trấn nên bạn phải ưu tiên chọn book phòng trước để giữ phòng và giá vé rẻ nhé. Đặc biệt, nhóm book 5 khách sạn cho 5 đêm ở đây vì khoảng cách di chuyển giữa các địa điểm là rất xa nên bạn phải cân nhắc việc lựa chọn khách sạn nghỉ ngơi sao cho thuận tiện việc di chuyển, giữ được sức khỏe.

**Vấn đề liên lạc khi du lịch Trung Quốc: Vì Trung Quốc chặn toàn bộ Facebook, Google nên bạn phải tải phần mềm vượt tường lửa hay sử dụng VPN khi đến đây thì mới có thể cập nhật thông tin, tra cứu điểm đến được.

**Lịch trình tham quan trong chuyến du lịch Trung Quốc: Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn

  • Ngày 1: TP HCM  – Trương Gia Giới

Vì làm thủ tục check-in, check-out ở sân bay khá lâu và ngồi khoảng 3 giờ để đến Trương Gia Giới nên nhóm mệt lừ, đến sân bay Trương Gia Giới là nhóm di chuyển thẳng đến khách sạn, nghỉ ngơi và ăn uống tại khách sạn luôn.

Cảnh đường phố yên bình vào buổi chiều ở Trương Gia Giới – Ảnh: Uyen Luong
  • Ngày 2: Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn

Sáng: Từ khách sạn ở Trương Gia Giới nhóm di chuyển bằng xe bus khoảng 3 tiếng để đến Phượng Hoàng cổ trấn. Đến đây thì check in đẹp như mơ, ngôi làng cổ có tuổi đời trên nghìn tuổi hiện ngay trước mắt làm bạn cứ liên tưởng đến những bộ phim kiếm hiệp từng xem lúc nhỏ.

Giá vé di chuyển khoảng: 80 tệ/ lượt

Ghe thuyền chở khách ở Phượng Hoàng cổ trấn – Ảnh: Uyen Luong
Cảnh đẹp tựa bức tranh thủy mặc ở Phượng Hoàng cổ trấn – Ảnh: Uyen Luong

Những ngôi nhà ở đây được xây dựng san sát nhau, in bóng mình trên dòng sông Đà Giang thơ mộng. Kiến trúc mái ngói theo phong cách phượng hoàng uốn lượn theo đường cong đầy kiêu hãnh.

Tha hồ chụp hình sống ảo trên những cây cầu ở Phượng Hoàng cổ trấn – Ảnh: Uyen Luong
Cầu đá nổi tiếng ở Phượng Hoàng cổ trấn – Ảnh: Uyen Luong

Tại đây bạn có thể check in selfie đủ kiểu ở những cây cầu, trong đó cây cầu sống ảo tuyệt vời nhất là cầu đá nhảy. Cầu này được đổ thành từng trụ, xếp nối liền theo 2 chiều để thuận tiện đi lại. Chỉ cần giơ máy là có ngay ảnh đẹp.

Cảnh đẹp yên bình ở Phượng Hoàng cổ trấn – Ảnh: Uyen Luong

Tối: Tham quan cổ trấn về đêm, ăn uống và mua sắm.

  • Ngày 3: Thiên Môn Sơn – Cầu vách kính – Cổng Trời
Thiên Môn Sơn – Ảnh: Uyen Luong
 Sáng: Từ Phượng Hoàng cổ trấn nhóm di chuyển bằng xe bus trở về Trương Gia Giới để đến địa điểm tiếp theo là Cổng Trời. Di chuyển đến Cổng Trời nổi tiếng với 999 bậc thang. Phương tiện di chuyển khi đến Cổng Trời có 2 phương án lựa chọn:
  • Đi lên bằng cáp treo
  • Đi xuống bằng xe bus qua 99 khúc cua “tử thần”

Hoặc ngược lại.

Giá vé tham quan tại đây khoảng 261 nhân dân tệ (900.000vnđ)

Có 2 phương án lựa chọn là cáp treo và xe bus để di chuyển khi đến Thiên Môn Sơn – Ảnh: Uyen Luong

Trong chuyến đi lần này, nhóm chọn hình thức di chuyển lên bằng cáp treo và xuống bằng xe bus. Di chuyển bằng cáp treo thì có thể ngắm toàn cảnh đẹp Thiên Môn Sơn với góc nhìn 360 độ.

Cảnh núi non đẹp hùng vĩ – Ảnh: Uyen Luong
Ảnh: Uyen Luong

Tại ga cáp treo ở trạm đến, để phục vụ nhu cầu tham quan cảnh đẹp, người ta cho xây cầu sát vách núi dài khoảng 80m nằm ở độ cao 1.400m. Trong đó có 1 đoạn làm bằng kính trong suốt với 3 lớp cường lực. Vì cầu khá trơn trượt nên bạn sẽ được mang thêm giày vải để đảm bảo độ an toàn.

Phải mang giày vải khi đi trên cầu kính – Ảnh: Uyen Luong

Sau khi tham quan toàn cảnh Thiên Môn Sơn khi đứng sát vách núi bạn sẽ theo thang máy 9 cuốn để đển 999 bậc thang tại Cổng Trời.

Đường tham quan sát vách núi. Ảnh: Uyen Luong
Cảnh đẹp sau khi vượt qua đoạn cầu vách kính – Ảnh: Uyen Luong
Ảnh: Uyen Luong

Leo 999 bậc thang là một trải nghiệm “đau khổ nhưng ngọt ngào”. Leo mệt nhừ cả chân nhưng là kỉ niệm đẹp không thể quên.

Cổng Trời – Ảnh: Uyen Luong
Ảnh: Uyen Luong

Lúc di chuyển xuống bằng xe bus, sẽ hơi đau tim một chút nhưng các bác tài ở đây rất VIP, tay lái vững nên bạn yên tâm.

Tối: Về lại trung tâm, nghỉ ngơi tại khách sạn.

  • Ngày 4: Vườn quốc gia Trương Gia Giới – Cầu Kính
Vé lên tham quan phim trường Avatar. Giá khoảng 248 nhân dân tệ (850.000vnđ) – Ảnh: Uyen Luong
Cận cảnh thang máy Bách Long – Ảnh: Uyen Luong
Phim trường Avatar – Ảnh: Uyen Luong

Sáng: Nhóm di chuyển đến vườn quốc gia Trương Gia Giới để tham quan phim trường Avatar. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thót tim khi đứng trong thang máy trong suốt Bách Long với tốc độ 362m trong vòng 2 phút.

Cầu Tình Duyên ở Trương Gia Giới – Ảnh: Uyen Luong
Rất nhiều khóa tình yêu tại đây – Ảnh: Uyen Luong

Từ phim trường Avatar, bạn di chuyển thêm 1 đoạn nữa là sẽ đến Cầu Khóa Tình Yêu. Nơi đây đã minh chứng tình yêu của rất nhiều cặp đôi với hàng nghìn ổ khóa được khóa chặt ở thành cầu. Người ta tin rằng khi móc khóa vào cầu rồi khóa lại, sau đó ném chìa khóa xuống vực sâu thì tình yêu của họ sẽ bền vững theo năm tháng.

Chiều: Nhóm di chuyển đến Cầu Kính. Đây là cầu kính dài nhất thế giới nối liền 2 ngọn núi. Kính trong suốt bằng cường lực có độ dày 24mm và có thể nhìn sâu xuống vực sâu không đáy bên dưới. Độ chịu lực gấp 26 lần kính thông thường và trước khi đi vào hoạt động người ta đã cho thử nghiệm xe chạy qua và búa tạ đập lên nên bạn cứ yên tâm nhé.

Ảnh: Uyen Luong
  • Ngày 5: Trương Gia Giới – trở về TP. HCM

Ngày 5 nhóm tham quan 1 vòng Trương Gia Giới thưởng thức trà và các đặc sản nơi đây, lấy sức để chuẩn bị trở về TP. HCM.

Du lịch Trung Quốc thưởng thức những món ăn ngon – Ảnh: Uyen Luong
Ảnh: Uyen Luong
Ảnh: Uyen Luong
Ảnh: Uyen Luong
Ảnh: Uyen Luong
Ảnh: Uyen Luong

**Một vài lưu ý nhỏ khi du lịch Trung Quốc: Tại các quán ăn ở Trung Quốc, họ không dùng nước mắm và muối rang (muối ăn cùng trái cây) nên để thuận tiện và dễ dàng cho việc ăn uống bạn nên đem “hờ” theo một chút muối. Tốt nhất bạn nên mang theo vài ly mì gói để “cứu đói” những lúc đêm về hay lúc trì hoãn chuyến bay (thường xuyên xảy ra).