Du lịch Nhật Bản – ăn kem dưa lưới phải nguyên trái mới “đã”

Dưa lưới là loại trái cây hấp dẫn của du lịch Nhật Bản. Mùa hè vừa uống nước ép lại ăn cả kem bỏ vào trái dưa lưới mát lạnh thì "sướng" biết mấy.

280

Món nước ép dưa lưới “mix” cùng viên kem mát lạnh hiện là món ăn khoái khẩu của khách du lịch Nhật Bản vào dịp hè.

Không cần tách vỏ, không cần cắt thành nhiều miếng như thường thấy, dưa lưới được thưởng thức trực tiếp bằng cả quả tròn to. Chỉ cần nhìn những quả dưa lưới xanh mướt, chứa đầy nước bên trong thôi cũng đủ khiến người ta phát thèm cũng như tò mò không biết làm sao có thể chế biến được món thức uống độc đáo như thế.

du lịch nhật bản
kotone.105
Sưu tầm

Khi mà những ly nước ép dưa lưới đã trở nên nhàm chán thì một gian hàng giải khát tại chợ Kuromon (Nhật Bản) đã sáng tạo hơn khi tận dụng luôn cả vỏ quả để làm bình đựng. Đơn giản chỉ cần chọn quả dưa tròn, chín đều và trông dễ nhìn. Sau đó cắt bỏ phần đầu, khoét một chút thịt bên trên để tạo lỗ hổng. Muốn có nước ép dưa à, thế thì cứ để thiết bị xay vào trong quả và nhấn nút. Thế là phần thịt bên trong đã được đánh đều tạo thành món thức uống ngon tuyệt.

Không dừng lại ở đó, một viên kem gelato sẽ được cho vào bên trong để tiếp thêm cái mát ngọt khó cưỡng. Đâu có gì khó để biến một quả dưa lưới thành một món thức uống giải nhiệt cực kỳ hấp dẫn phải không nào? Cắm ống hút và cho vào vài viên đá là đã quá hoàn hảo để đánh bại cái nóng rồi.

Với món dưa lưới kem này, bạn có thể mang đi khắp nơi để thưởng thức. Kích cỡ mỗi quả cũng không quá nặng nên vừa tiện cho việc di chuyển, vừa trông rất đáng yêu. Không những thế, vẻ ngoài xinh xắn, đầy kích thích của món tráng miệng này cũng rất “ăn ảnh” đấy nhé.

kotone.105
Sưu tầm
Sưu tầm

Còn gì bằng mùa hè mà được hút rột rột vị ngọt thơm của nước dưa lưới rồi nhâm nhi thêm thìa kem lạnh buốt não. Thử nghĩ nếu mà các hàng giải khát ở Việt Nam biết tận dụng thời điểm nắng nóng mà phục vụ những quả dưa lưới bắt vị này thì hẳn sẽ cháy hàng lắm đây.