Những hoạt động vui chơi, giải trí không thể bỏ lỡ tại Phú Quốc

702

Du lịch Phú Quốc không chỉ nổi tiếng là hòn đảo xinh đẹp với những bãi tắm và phong cảnh hoang sơ mà còn rất nhiều những hoạt động vui chơi giải trí thú vị, độc đáo.

Trực thuộc tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc. Với những bãi biển nước xanh trong vắt như Bãi Sao và Bãi Dài, Phú Quốc thực sự là thiên đường cho những người yêu biển. Ngoài ra du lịch Phú Quốc bạn còn được tham gia vào những hoạt động vui chơi, giải trí thú vị và mang nét đặc trưng của Đảo Ngọc

1. Khám phá chợ đêm Dinh Cậu

Chợ nằm ngay trung tâm thị trấn Dương Đông, là trung tâm mua sắm dành cho khách du lịch cũng như người dân địa phương. Tại khu chợ này có rất nhiều hải sản tươi Phú Quốc, các món ăn chơi hay ăn tối rất phong phú. Ccas nhà hàng, bar, coffee cũng tập trung ở đây khá nhiều.

Du lịch Phú Quốc

2. Câu mực đêm

Câu mực đêm là hoạt động thú vị bạn nên thử một lần khi đến Phú Quốc du lịch. Khi màn đêm buông xuống đảo Phú Quốc trở nên tĩnh lặng nhưng ở phía xa ngoài khơi cuộc sống của những ngư phủ vẫn hối hả với những ngọn đèn lung linh như một thành phố náo nhiệt. Đến Phú Quốc du lịch bạn có thể tham gia vào đoàn câu mực lênh đênh trên biển đêm. Sẽ không gì bằng chính tay bạn câu được những con mực hay vớt được những chú cá kiếm đang nổi mình trên mặt nước.

3. Lặn biển ngắm san hô

Hệ thống sinh thái ở đảo An Thới hay hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi hay hòn Thầy Bói đảo Phú Quốc là những nơi lý tưởng để du khách khám phá thế giới đại dương, nổi bật hơn cả là những dải san hô với 17 loại cứng, mềm và hải quỳ khác nhau.

4. Câu cá ở đảo hoang

Một số địa điểm phục vụ cho hoạt động này là Mũi Ông Đội, Hòn Dăm… Bạn sẽ được đến với một hòn đảo hay bờ biển có nhiều loài cá như cá mú, cá tàm, cá lù, cá đổng. Đây là dịp để trải nghiệm cuộc sống cần cù của các ngư phủ nơi hải đảo xa xôi. Vừa câu cá bạn có thể tổ chức cắm trại cùng bạn bè, dã ngoại và khám phá những vùng đất xung quanh…

5. Khám phá rừng nguyên sinh

Nếu bạn là người ưa thích mạo hiểm thì đây chính là chọn lựa dành cho bạn. Bạn có thể đặt tour khám phá Bắc đảo hoặc đi Khu bảo tồn sinh thái suối Đá Ngọn hoặc Khu bảo tồn sinh thái Gành Dầu. Một số du khách ưa mạo hiểm tự mình khám phá rừng nguyên sinh hoặc chỉ thuê một hướng dẫn viên là người địa phương trong suốt hành trình khám phá.