Chiêm ngưỡng trăm hoa đua sắc ở vườn hoa Minh Tâm Đà Lạt

Vườn hoa Minh Tâm với khuôn viên rộng lớn cùng môi trường sinh thái mát mẻ, trong lành của những bồn hoa lâu đời nhất thành phố và rực rỡ đủ mọi sắc màu sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho chuyến đi Đà Lạt.

190

Vườn hoa Minh Tâm là địa điểm lý tưởng cho những du khách đi Đà Lạt từ nơi thành thị đông đúc muốn thưởng thức thiên nhiên mát mẻ, trong lành và thơm ngát của xứ sở ngàn hoa Đà Lạt. Bạn sẽ được “đổi gió” sau một thời gian dài lao động và sinh hoạt trong thế giới đầy xô bồ và mệt mỏi. Du lịch Đà Lạt ngay thôi!

đi Đà Lạt

 

Ngay khi du khách đi Đà Lạt đặt chân tới cửa ngõ chính vào thành phố ngàn hoa Đà Lạt, đỉnh đèo Mimosa, bạn sẽ nhìn thấy ngay Khu du lịch nghỉ dưỡng vườn hoa Minh Tâm – một danh lam thắng cảnh ẩn hiện giữa ngàn thông tuyệt đẹp. Vườn hoa trải rộng trên ngọn đồi có diện tích hơn 18 hecta, là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của thành phố Đà Lạt thơ mộng.

đi Đà Lạt

 

Khu vườn vốn đã hình thành từ thập niên 70 của thế kỷ XX, nằm trong một khuôn viên rộng lớn của một khu biệt thự, có môi trường sinh thái mát mẻ, trong lành cùng những bồn hoa hồng lâu đời nhất thành phố.

Ngày nay, vườn hoa Minh Tâm còn được chính quyền quy hoạch cải tạo và nâng cấp để trở thành khu bảo tồn và phát triển, góp phần giới thiệu các loại hoa vốn có của Tây Nguyên nói chung và Đà Lạt nói riêng, những giống hoa quý hiếm ở trong nước cũng như trên thế giới. Do đó, khu du lịch là sự kết hợp hoàn hảo giữa cảnh sắc tự nhiên và bàn tay những con người tài hoa mà vẫn không làm mất đi sự hấp dẫn và thơ mộng vốn có xứng danh “xứ sở ngàn hoa”.

vườn hoa Minh Tâm (Ảnh: ST)

Địa chỉ vườn hoa Minh Tâm nằm tại số 20A, đường Khe Sanh, phường 10, TP. Đà Lạt, chỉ cách Hồ Xuân Hương và Ga Đà Lạt khoảng hơn 1 km về phía Đông Nam. Lựa chọn khách sạn Đà Lạt trong khu trung tâm là du khách đi Đà Lạt có thể dễ dàng đi tới địa điểm du lịch này một cách dễ dàng. Vườn hoa thuộc khu biệt thự được xây dựng từ năm 1938 bởi một vị kiến trúc sư từ Pháp, sau đó được bán lại cho một người Việt là ông Nghiệp Đoàn. Vị chủ nhân mới đã cải tạo môi trường sinh thái quanh khu biệt thự thành vườn hoa rộng lớn như ngày nay, cải tạo tòa biệt thự thành một khách sạn, biến nơi đây thành một khu nghỉ dưỡng thư giãn lý tưởng.

Đến với vườn hoa Minh Tâm Đà Lạt, du khách đi Đà Lạt sẽ được trải nghiệm một không gian nghỉ dưỡng thú vị, gần gũi hơn với thiên nhiên khi được hít thở không khí mát mẻ, trong lành. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hơn 100 bồn hoa quanh năm đua nhau khoe sắc, đặc biệt có rất đa dạng và phong phú các loài hoa quý hiếm, từ những bông cúc nhỏ xinh xắn mọc ngay mặt đất đến những cây hoa nổi tiếng như cây địa lan đồ sộ, những cành phù dung lặng lẽ, những hàng mimosa khác lạ với lá bạc, những bông hoa cẩm chướng tươi xinh, những đóa cẩm tú cầu thật kiêu kỳ. Du khách đi Đà Lạt sẽ bị thu hút bởi từng luống hoa được chăm chút, cắt tỉa khéo léo và tỉ mỉ tạo nên vẻ đẹp trang nhã tự nhiên, như mang theo cả tâm hồn của những con người xứ ngàn hoa mộng mơ.

Nơi đây là địa điểm lý tưởng cho những du khách từ nơi thành thị đông đúc muốn thưởng thức thiên nhiên mát mẻ, trong lành và thơm ngát, “đổi gió” sau một thời gian dài lao động và sinh hoạt trong thế giới đầy xô bồ và mệt mỏi. Giá vé vườn hoa Minh Tâm cho du khách đi Đàn Lạt là 20.000 VND/ lượt.