5 món bánh đặc sản ai đến Hồng Kông cũng tìm nếm thử cho bằng được

567

Bánh quế trứng, bánh tart trứng, bánh bà xã và bánh dứa nổi tiếng đến mức, ai đến du lịch Hồng Kông cũng muốn nếm thử một lần.

Bánh quế trứng

Đây là món bánh có độ phủ sóng cực rộng ở xứ cảng thơm. Cách làm món bánh quế trứng (waffle egg) này siêu dễ, chỉ gồm bột trộn trứng được cho lên chảo nướng và lật sau vài giây là đã có ngay chiếc bánh hấp dẫn.Những chiếc bánh giòn thơm phức này ngon nhất là khi ăn nóng. Bạn có thể tìm thấy món này ở gần như mọi con phố tại Hồng Kông.

du lịch Hồng Kông

Boh Loh Baau – Bánh dứa

Boh Loh Baau còn có tên “bánh dứa” do hình dạng mặt bánh có những đường khứa như thể vỏ trái dứa. Theo truyền thống, người dân Hồng Kông thường dùng bánh khi còn ấm, kèm với lát bơ mỏng kẹp ở giữa vào bữa sáng hay bữa trà chiều. Bánh dứa vừa ra lò còn nóng hổi, dùng dao rạch ngang rồi để vào một miếng bơ vàng tươi béo ngậy, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm.

du lịch Hồng Kông du lịch Hồng Kông

Bánh bà xã

Bánh bà xã có lớp vỏ được cán từ bột nhiều lớp, khi nướng sẽ phồng lên và giòn tan. Nhân bánh có nhiều loại, nhân đậu xanh, bí đao, nhân thập cẩm… Vùng ngoại ô Nguyên Lãng là nơi nổi tiếng với món bánh. Ngoài mua ăn ngay tại chỗ, bánh Bà xã còn có loại được đóng gói dành cho các khách du lịch, để được khoảng 3 tháng.

du lịch Hồng Kông

Bánh tart trứng

Nhiều người cho rằng, bánh trứng Hồng Kông được lấy cảm hứng từ chiếc bánh tart của châu Âu được chế biến lại sao cho phù hợp với khẩu vị của người dân xứ cảng thơm. Loại bánh được bày bán rộng rãi từ các quán cà phê, tiệm trà cho đến tiệm bánh, đặc biệt là làm món ăn không thể thiếu vào buổi ăn sáng của người Hoa ở những tiệm trà. Phần nhân ngọt ngào, béo ngậy làm từ trứng và sữa khiến món bánh này được nhiều người yêu thích.

du lịch Hồng Kông

Jin Deui (Bánh rán vừng)

Với nhân đậu đỏ hoặc đậu đen và vỏ ngoài nhiều màu rực rỡ, Jin Deui là món ăn chơi thú vị của Hong Kong. Những chiếc bánh rán phủ mè giòn rụm, béo béo này bán nhiều ở các hiệu bánh ngọt hoặc tiệm dim sum.

du lịch Hồng Kông