Du lịch Nhật Bản – hướng dẫn cách thuê xe tự lái

Nếu bạn biết lái xe ô tô thì khi du lịch Nhật Bản cũng thuận tiện hơn. Bạn có thể chủ động thuê xe và di chuyển đến những địa điểm mong muốn.

151

Dưới đây là những thông tin hướng dẫn bạn thuê xe tự lái khi du lịch Nhật Bản. Note ngay để còn biết cách thuê nhé.

Rental car ở Nhật Bản và những ưu điểm của nó

Tại bất cứ tỉnh thành nào của Nhật Bản, cũng đều có thể thuê xe ô tô được. Bãi đậu xe có ở nhiều nơi và đường sá, giao thông thuận tiện. Đó là một phương án di chuyển thoải mái nếu bạn muốn đi lại tự do, mà không bị phụ thuộc giờ giấc như khi sử dụng tàu điện và xe bus.

Về cách thuê xe

Có nhiều công ty cho thuê xe hơi ở Nhật, bạn có thể gọi điện tới văn phòng kinh doanh, hoặc đặt trước trên Website. Các trang web “TOYOTA Rent a Car”, “Nippon Rent-A-Car “, “Times Car Rental” đều có hỗ trợ tiếng Anh.

Khi thuê xe, bạn cần có bằng lái xe còn hiệu lực ở Nhật. Do đó, bạn cần xuất trình bản dịch tiếng Nhật kèm theo bằng lái xe, hoặc là bằng lái xe quốc tế. Tuy nhiên, người mang quốc tịch của các nước không gia nhập Công ước Geneva, thì không thể thuê xe tại Nhật được, nên cần xác nhận trước.

du lịch nhật bản

Sau khi đặt xe xong, bạn tới văn phòng giao dịch thanh toán tiền, nghe giải thích về hợp đồng và xe, sau đó nhận xe về.

Về loại xe, giá thuê, cơ chế thuê xe

Các loại xe có thể thuê được ở Nhật rất đa dạng, từ xe hơi nhẹ 4 chỗ ngồi, dòng Sedan 5 chỗ, Minivan 7- 10 chỗ, tới mini bus, xe tải và xe bus. Thêm nữa, tùy từng công ty, bạn còn có thể thuê được xe hơi nước ngoài.

Giá thuê tính theo thời gian, nhiều công ty áp dụng thời gian cho thuê dưới 6 tiếng, dưới 12 tiếng, dưới 24 tiếng. Trường hợp thuê dài ngày, thì chi phí phát sinh theo từng ngày.

Giá thuê xe khác nhau tùy theo từng loại xe, và công ty cho thuê xe, nhưng căn bản vẫn là xe ít chỗ hơn thì rẻ hơn. Nếu là dòng Senda 5 chỗ ngồi, thì có thể thuê với giá 8000 yên/ngày.

Sưu tầm
Sưu tầm

Trường hợp khi dùng xe, gây ra tai nạn làm hỏng hóc xe, thì bắt buộc bạn phải bồi thường tương ứng. Tuy nhiên, vẫn có thể chọn “Chế độ miễn bồi thường”, có chế độ bảo hiểm cho xe khi rủi ro gặp tai nạn.

Nên tham gia cơ chế này nếu như bạn cảm thấy bất an khi lái xe tại một đất nước mình không quen. Trường hợp bạn lỡ gây ra tai nạn, thì hãy cứu hộ người bị thương trước, sau đó gọi cảnh sát; tùy trường hợp bạn hãy gọi xe cấp cứu, rồi sau đó liên lạc với công ty cho thuê xe.

Khi trả lại xe, bạn phải đổ xăng đầy bình. Cũng có công ty có dịch vụ trả xe mà không cần đổ đầy xăng, nhưng đa số các công ty yêu cầu phải đổ đầy xăng trước khi trả.

Phương thức thanh toán khác nhau tùy công ty, có công ty sau khi bạn trả xe mới phải thanh toán, cũng có công ty yêu cầu đặt cọc trước và khi trả xe sẽ trả lại bạn phần tiền còn thừa.

Hình thức thanh toán theo nguyên tắc là dùng thẻ tín dụng. Nếu trả bằng tiền mặt, thì loại xe có thể thuê bị giới hạn, hoặc cần thêm những giấy tờ khác.