Đã đến Hàn Quốc, đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm 3 ngôi làng đẹp như tranh vẽ

284

Không chỉ nổi tiếng với nền âm nhạc toàn trai xinh gái đẹp hay những món ăn khiến giới trẻ phát cuồng, du lịch Hàn Quốc còn được biết đến là đất nước có nhiều địa điểm thu hút dân “sống ảo”.

Nhiều bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng đã chọn 3 ngôi làng bên dưới làm phim trường ngoài trời cho vô số các phân cảnh quan trọng trong phim. Vậy điều gì đã khiến những ngôi lành này trở nên nổi tiếng?

1. Làng Ihwa, Seoul

Làng Ihwa ở Seoul là một trong những điểm đến của nghệ thuật tranh tường, mà bất kì du khách nào đặt chân du lịch Hàn Quốc đều không thể bỏ qua.

Trước đó, khi những bức tranh này chưa được thực hiện, thì Ihwa là ngôi làng khá hoang tàn và nằm trong diện sắp giải tỏa của thành phố.

du lịch hàn quốc

May mắn thay, vào năm 2006, một dự án lớn có tên là Art In City đã được thực hiện bởi hàng chục họa sĩ tài năng và người dân địa phương, tạo nên 64 bức tranh trên khắp các bức tường của ngôi làng.

Nội dung tranh khá gần gũi với đời sống hàng ngày, được thể hiện bằng những đường nét chân thật và sáng tạo đã dễ dàng thu hút một lượng khách lớn đổ về đây tham quan mỗi năm.

Không chỉ có những bức tranh trên tường hay các bậc thang, mà còn có những tác phẩm điêu khắc bằng kim loại khác cũng được thực hiện tại đây.

Không quá khi nói chính những bức tranh này đã khoác một chiếc áo mới, tạo nên sự sống tưởng chừng sẽ biến mất trong nay mai của ngôi làng này.

2. Làng Dongpirang, Gyeongsang

Những ngôi nhà được sơn đủ màu sắc này nằm gọn trong ngôi làng Dongpirang tọa lạc ở phía Nam tỉnh Gyeongsang.

Những bức tường nằm gần con đường dẫn vào làng được các họa sĩ đường phố tô điểm bằng những nhân vật thần tiên, hay những hình ảnh chi tiết độc đáo trong các tác phẩm truyện tranh.

Những bức tường tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp và hút mắt cho ngôi làng, du khách đến đây tham quan đều có cảm giác mình là nhân vật chính trong câu chuyện từ những hình ảnh sống động và chân thật mà các bức tường mang lại.

Được biết, làng Dongpirang từng có nguy cơ bị phá hủy bởi nhiều dự án phát triển của đô thị, nhưng rất may khi có một nhóm người có tên là Tyagenda 21 đã đến đây để tổ chức các cuộc thi vẽ tranh tường. Cuộc thi đã thu hút rất nhiều sinh viên, họa sĩ đổ về để phủ lên ngôi làng một diện mạo mới với vô số các bức tranh sặc sỡ màu sắc.

3. Làng Gamcheon, Busan

Làng Gamcheon ở Busan là điểm đến hấp dẫn cho rất nhiều du khách khi du lịch Hàn, khi được tận mắt chứng kiến những ngôi nhà phủ một màu phấn nhẹ vô cùng ấn tượng. Vẻ đẹp nghệ thuật và giàu tính lịch sử, được thể hiện rõ trong nội dung của nhiều bức tranh tường.

Thay vì đến với những nơi cao để ngắm toàn bộ quang cảnh thì nhiều người lại chọn cách đi dạo khắp các con hẻm ngoằn ngoèo như mê cung nằm bên trong ngôi làng.

Mỗi lối đi lại dẫn tới một bất ngờ khác biệt, từ các bức điêu khắc chim muông cho đến những nhân vật truyện, tiểu thuyết nổi tiếng trên thế giới.

Gamcheon từng được xem là ngôi làng hoang vì bị chiến tranh tàn phá, nhưng các họa sĩ đã khám phá ra vẻ đẹp tiềm ẩn của nó, và biến 300 căn nhà ở đây thành các tác phẩm nghệ thuật, phòng trưng bày, quán cà phê để người dân có thể cải thiện đời sống của mình.

Ngày nay, Gamcheon trở thành một điểm du lịch nổi tiếng nhất nhì ở thành phố Busan của du lịch Hàn Quốc, thu hút vô số du khách tới tham quan mỗi ngày.

Du lịch Hàn Quốc khám phá ngay thôi!