‘Ngôi nhà ma quái’ ở du lịch Đà Lạt hút khách gần 30 năm

Nếu sắp tới bạn có chuyến du lịch Đà Lạt nhưng vẫn chưa biết đi đâu thú vị thì nhất định bạn phải lưu tâm đến bài viết này nhé!

141

Từng lọt vào top nhà kỳ dị nhất thế giới, Biệt thự Hằng Nga ở du lịch Đà Lạt từ lâu đã là một điểm tham quan nổi tiếng. Bạn là du khách thường xuyên đi Đà Lạt vậy đã khám phá nơi này chưa? Nếu chưa hãy cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

du lịch Đà Lạt

Biệt thự trên đường Huỳnh Thúc Kháng (du lịch Đà Lạt) nằm trong khuôn viên rộng 1.600 m2, được hoàn thành vào năm 1990. Công trình do KTS Đặng Việt Nga thiết kế từng lọt vào Top 10 công trình kỳ dị nhất do tờ People’s Daily bình chọn năm 2009.

Nơi đây khiến du khách du lịch Đà Lạt có cảm giác như đến thăm xứ sở thần tiên của Alice với các ô cửa sổ lồi lõm; khu vườn có tấm mạng nhện khổng lồ bằng sắt ở ngay lối vào.

Trần, cửa, mái đều được thiết kế uốn lượn không có quy luật. Cửa sổ được cắt theo những hình thù tùy hứng và bố trí trên những bức tường cong.

Trần, cửa, mái đều được thiết kế uốn lượn không có quy luật. Cửa sổ được cắt theo những hình thù tùy hứng và bố trí trên những bức tường cong.

Các chi tiết của ngôi nhà được tạo hình gợi nhớ tới tự nhiên.

Các chi tiết của ngôi nhà được tạo hình gợi nhớ tới tự nhiên.

Những con đường cheo leo vắt qua mái nhà đem lại những khám phá bất ngờ cho du khách du lịch Đà Lạt. Lối đi nhỏ, tay vịn thấp nên du khách du lịch Đà Lạt, đặc biệt là trẻ nhỏ, phải hết sức cẩn thận.

KTS Đặng Việt Nga từng chia sẻ, công trình là thông điệp nhắn nhủ con người trở về gần gũi và yêu mến thiên nhiên chứ không phải tận diệt nó như tình trạng khai thác hiện nay ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Để lên được tầng cao nhất của ngôi nhà, du khách du lịch Đà Lạt phải đi qua nhiều bậc thang dốc. Từ mái nhà, bạn có thể phóng tầm mắt ra đỉnh Lang Biang huyền thoại.

Anh Xuân Quý (TP HCM) chia sẻ, anh khá hồi hộp khi tham quan ngôi nhà. “Lần đầu du lịch Đà Lạt tới đây hai năm trước, tôi như lạc trong thế giới cổ tích. Kiến trúc của biệt thự không thể đoán được, mỗi lần bước vào một không gian là một lần bất ngờ”, anh Quý nói.

Công trình được giới thiệu nhiều trên báo nước ngoài nên thu hút đông khách du lịch quốc tế.

Các du khách du lịch Đà Lạt đến đây có thể trải nghiệm nghỉ đêm trong biệt thự với giá phòng mỗi đêm từ một triệu đồng trở lên.