Du lịch 2/9 – Nghỉ tận 3 ngày, đi đâu tránh nóng!

1259

Mặc dù kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh năm nay không dài, nghỉ 3 ngày và rơi vào thứ 7, chủ nhật và thứ 2 nhưng thời gian đó cũng đủ để bạn lên kế hoạch cho mình và gia đình trải nghiệm một kỳ nghỉ du lịch 2/9 ngắn ngày.

Tam Đảo

Trong những ngày nắng nóng ở Hà Nội, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) lại có khí hậu mát mẻ cho bạn tận hưởng cảm giác mùa Đông vẫn tồn tại. Bạn có thể đến Tam Đảo vào bất cứ mùa nào trong năm, bởi thời tiết ở Tam Đảo quá lý tưởng. Nhiệt độ ở Tam Đảo luôn thấp hơn nhiệt độ so với Hà Nội, thích hợp để bạn tránh nóng Sài Gòn.

du lịch 2/9

Khu du lịch Tam Đảo cách Hà Nội khoảng 80 km, bạn sẽ mất tầm 2h để đi từ Thủ đô tới Tam Đảo. Do quãng đường không xa nên bạn có thể tự sắp xếp lịch trình mà không phải tham gia vào một tour nào cả.

Cô Tô, Quảng Ninh

Nếu bạn muốn tắm biển, có thể lựa chọn Cô Tô (Quảng Ninh). Bãi biển luôn có sức hút kỳ lạ đối với nhiều du khách ở mọi độ tuổi. Nếu không có thời gian dài để du lịch những bãi biển phía Nam, bạn có thể lựa chọn đảo Cô Tô.

Quần đảo Cô Tô được nhắc đến là những chiếc đuôi rồng, khi con rồng quẫy trên sóng nước, thân nó thường uốn khúc lúc chìm lúc nổi, tạo nên những hòn đảo, những quả núi kỳ lạ.

du lịch 2/9

Cô Tô không chỉ có biển mà còn có cả rừng nguyên sinh, có con đường tình yêu đẹp như trong mơ để du khách có thể đi xe đạp thong dong. Nếu bạn thích khám phá, hãy đạp xe lên chỗ cao nhất của Cô Tô là “Đèn biển Cô Tô” có thể ngắm cảnh từ trên cao.

Nếu bạn có trẻ nhỏ và không muốn mất nhiều thời gian di chuyển có thể lựa chọn nghỉ tại Hạ Long và tham gia các trò chơi tại công viên giải trí Ha Long Park. Đây là địa điểm du lịch cho cả gia đình, là thiên đường sống ảo cho giới trẻ.

Sầm Sơn, Thanh Hóa

Sầm Sơn (Thanh Hóa) cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho bạn và gia đình trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Ngoài ra, một số điểm đến như Đại Lải, các khu trung tâm thương mại, công viên nước, Thiên đường Bảo Sơn hay một số khu nghỉ dưỡng ở ngoại ô cũng là gợi ý cho các gia đình muốn đi chơi nghỉ dưỡng ngắn ngày.