Kinh nghiệm sắp xếp đồ khi đi du lịch ngày 2/9

318

Khi đi du lịch mọi người thường nghĩ nên mang những vật dụng gì khi đi du lịch. Dưới đây là kinh nghiệm sắp xếp đồ khi đi du lịch cho kỳ du lịch 2/9 sắp tới.

du lịch 2/9

Du lịch 2/9 sắp tới hãy xếp tất cả những thứ mà bạn muốn mang theo trong chuyến đi, sau đó loại trừ dần từng thứ mà bạn thấy không cần lắm hoặc có thể tìm được đồ thay thế ở khách sạn. Với quần áo, nên chọn những bộ có ít nhất 2 màu, để dễ dàng phối màu với những quần áo khác. Lựa chọn những vật dụng có nhiều tính năng và có thể dùng thay những thứ khác, ví dụ một khăn tắm dày có thể dùng làm drap trải lều, một túi ngủ có thể dùng thay chăn hè…

Bạn cần phải nắm chắc về điểm đến, số lượng ngày đi, các hoạt động trong chuyến đi du lịch 2/9 (dự kiến),… Từ đó sẽ xác định được số lượng các đồ đạc cần mang theo: áo quần, giầy dép,…

Lên danh sách theo thứ tự ưu tiên, bao gồm: áo quần, giày dép, tiền bạc (thẻ visa, tiền mặt, séc du lịch), giấy tờ tùy thân (passport, visa, CMND,…), các phiếu booking (khách sạn, vé máy bay,…), bản đồ, sách (guidebook, truyện,…), những đồ đạc khác: laptop, máy ảnh, kem đánh răng, sửa tắm, sửa rửa mặt,…Chọn các sản phẩm kích thước nhỏ.

Trước tiên, bạn nên trải mọi thứ cần mang theo ra mặt giường và tìm xem thứ nào sẽ đi với thứ nào sao cho hợp lý.

Hãy cuộn tròn quần áo của bạn lại, từ những quần áo lót, áo phông, áo sơ mi, quần dài và thậm chí cả quần jeans. Việc này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích khi xếp chúng dọc vali, và giữ cho quần áo không bị nhàu khi sử dụng. Đặt cà vạt trong quần jeans và gập lại. Áo phông cuộn lại có thể là chỗ đặt máy ảnh, kính râm… tránh va đập.

Đặt trên tất cả là cặp laptop; các sản phẩm nhà tắm – thứ mà bạn có thể sẽ cần đến ngay cả tại các trạm nghỉ và không muốn mất công lục lọi; và một chiếc cặp nhỏ khác, đựng sách vở, máy mp3, tai nghe, sạc pin… – những thứ có thể sẽ dùng đến giữa chuyến bay.

Với các loại quần áo không thể cuộn tròn như áo vest, các bộ lễ phục, bạn hãy gập gọn và đặt chúng lên trên quần áo đã được cuộn tròn lại. Gập các quần áo dài hơn như quần âu, áo khoác lớn bằng chiều dài của vali của bạn. Với những áo khoác mùa đông như áo dạ, áo phao, đừng cố sức nhét vào vali mà nên mặc hoặc cầm tay để không tốn diện tích trong hành lý.

– Với những đồ dùng nhỏ hơn, bạn hãy tìm những khe trong hành lý của bạn và xếp vào đó những quần áo và vật dụng nhỏ như quần áo bên trong, tất, găng tay, thắt lưng … Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích, và giúp cho quần áo của bạn được xếp chặt hơn, không xô lệch khi di chuyển.

– Dùng chính cơ thể bạn như một … “túi đồ” phụ. Bất kì thứ gì bạn mặc lên máy bay sẽ là một phần trong những trang phục mà bạn mang đi du lịch. Vì thế, hãy khôn ngoan khi lựa chọn – quần áo phụ kiện nào để mặc trên người, cái nào sẽ cho vào túi. Chẳng hạn, những đôi bốt quá khổ sẽ chiếm rất nhiều diện tích trong túi xách hoặc vali, nhưng bạn hoàn toàn có thể đi nó khi lên máy bay.

Giày dép thường là những vật rất cần thiết nhưng lại tốn diện tích hành lý. Hãy chọn lấy 2 đôi: một đôi sandal, một đôi giày thể thao, Khi xếp giầy, đừng quên rằng bên trong đôi giầy của bạn còn có một không gian có thể đựng được một vài thứ. Bọc giày dép lại và xếp chúng dọc theo chiều dài của vali của bạn.

Chúc bạn có những chuyến đi du lịch 2/9 vui vẻ sắp tới!