Quán mì giữa Bangkok muốn ăn phải rồng rắn xếp hàng

Tô mì ở du lịch Thái Lan nói chung và ở quán quán mì SabX2 Wanton nói riêng thường đơn giản và ít hơn so với ở Việt Nam.

241

Tô mì xá xíu thu hút du khách đến Bangkok – du lịch Thái Lan bởi ai cũng muốn ăn thử xem vì sao người khác phải xếp hàng để được ăn mì. Nếu bạn đang có dự định đi Thái thì sau khi đặt phòng khách sạn hãy tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Nằm cạnh số 4/32-33 Soi Petchburi 19, Pratunam thuộc trung tâm mua sắm Platium nổi tiếng của Bangkok, (du lịch Thái Lan), quán mì SabX2 Wanton được xem là địa chỉ ẩm thực nổi tiếng nhất của khu Soi 19. Đặc điểm đầu tiên để nhận dạng là cảnh du khách du lịch Thái Lan chờ ăn mì xếp hàng dài hàng trăm mét trước cửa tiệm, kế đến là mùi thơm sực nức tỏa ra thùng nước lèo to tướng.

Quán bắt đầu mở cửa từ khoảng 8h, đây cũng là thời gian khách muốn ăn phải xếp hàng đợi, những sáng khách đông, nhất là cuối tuần, mỗi người phải đợi đến hơn 30 phút mới được mời vào bàn để… ngồi tiếp tục chờ.

Cùng địa chỉ có hai quầy phục vụ, một quầy bán món chân giò heo hầm ăn với cơm, một bên bán mì trứng xá xíu và mì hoành thánh. Khách đứng xếp hàng chủ yếu là ăn mì, món cơm với giò heo hầm dễ ngán do heo hầm được chan trực tiếp vào cơm.

Cảnh tượng thường thấy ở quán mì này.

Quán mì SabX2 Wanton do một người Hoa sáng lập, việc kinh doanh thuận lợi từ mấy chục năm nay nhờ sợi mì trứng và miếng hoành thánh dai, béo và thơm. Bí quyết để làm nên món ăn còn ở cách tẩm ướp xá xíu và nồi nước lèo có công thức gia truyền.

Tô mì ở du lịch Thái Lan nói chung và ở quán quán mì SabX2 Wanton nói riêng thường đơn giản và ít hơn so với ở Việt Nam. Dưới là một nhúm mì nhỏ, trên có vài lát xá xíu (thịt heo), người thích ăn với nước thì được chan nước súp vào, không thì chỉ có mì trộn khô với ít nước tương và dầu hào.

Theo nhận xét của những người sành ăn, tô mì ở đây ngon ở mức độ vừa phải chứ không đến mức xuýt xoa. Giá tô nhỏ là 50 baht, tô lớn là 100 baht (khoảng 70.000 đồng). Quán vắng hơn từ khoảng 10h30 và đông trở lại vào lúc 12h, đóng cửa lúc 15h mỗi ngày.