Du lịch Sapa đến Thác Tình Yêu để khám phá nào!

190

Thác Tình yêu là điển du lịch Sapa được yêu thích thuộc địa phận xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, cách thị trấn Sapa khoảng 4km theo hướng Tây Nam. Có dịp đi Sapa đến đấy khám phá thử nhé.

Thác tình yêu là một trong những điểm bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Phan-xi-păng. Trên đường đi từ cổng Vườn Quốc gia Hoàng Liên du khách sẽ thấy một tấm biển hình mũi tên phía bên phải ghi rằng: Thác Tình Yêu có rất nhiều du khách đặc biết cặp đôi đi Sapa đều coi Thác Tình Yêu là điểm du lịch không thể bỏ qua cho hành trình của mình.

Không gian còn lãng mạn hơn khi đường dẫn đến Thác Tình Yêu là một con đường đất đỏ  với vẻ đẹp dịu dàng của loài hoa đỗ quyên với những gam màu đỏ, trắng, vàng khá tươi tắn; hòa trong cảnh đẹp nơi đây, du khách sẽ thấy thoảng thoảng bên tai mình âm thanh xào xạc của cây rừng đang đu đưa trong gió… Khi đã đi hết đoạn đường này, du khách sẽ gặp một dòng suối, tiếp tục men theo dòng suối là du khách sẽ tới thác Tình yêu.

du lịch sapa

Được gọi là thác Tình yêu vì theo truyền thuyết  xưa kia kể lại rằng: Ngày xưa, các nàng Tiên nhà Trời thường lui xuống đây tắm mát. Cứ mỗi lần xuống tắm, các nàng đều rất say mê, thích thú trước cảnh đẹp và không gian nơi đây. Một lần kia, nàng Tiên thứ bảy phát hiện ra có một chàng tiều phu đang nấu cơm bên dòng suối Vàng, trong lúc chờ đợi cơm chín, chàng đã lấy cây sáo trúc ra thổi. Tiếng sáo của chàng lúc trầm, lúc bổng; vang vọng cả núi rừng. Một lần, vì quá mải miết lắng nghe tiếng sáo của chàng, nàng quên mất là phải về Trời, rồi không chịu được đêm lạnh nơi núi rừng, nàng đã đến bên đống lửa của chàng sưởi nhờ. Đêm ấy, bên ánh lửa bập bùng, chàng tiều phu đã dùng chiếc sáo của mình thổi cho nàng nghe những tình khúc mê hồn, chàng thổi hay đến nỗi mà cả hươu, nai, hổ, báo và chim rừng… cùng nhảy múa và hòa theo giai điệu du dương của tiếng sáo,… Không gian sôi động đó kéo dài cho đến khi ánh mặt trời lấp ló qua những ngọn cây, nàng mới vội vã bay về trời. Rồi ngày nào cũng thế, cho đến khi nàng bị nhà Trời phát hiện và không cho nàng theo các chị xuống thác Tình yêu tắm nữa. Nàng nhớ chàng tiều phu đến da diết, chiều chiều, nàng đều ra cổng trời nhìn xuống thác Tình yêu để mong được nghe tiếng sáo của chàng tiều phu nhưng không thấy chàng đâu; nàng quá buồn phiền và cuối cùng biến thành một loài chim lông vàng bay quanh đỉnh núi và luôn miệng kêu 3 tiếng Ô Qui Hồ da diết không nguôi.

Một câu chuyện tình yêu đẹp này đã làm mê mẩn không biết bao nhiêu du khách đến Sapa khi ghé thăm đến Thác Tình Yêu. Nếu bạn yêu Sapa và muốn được đến thăm Thác Tình Yêu nghe câu truyền thuyết tại nơi đây thì “triển” ngay một chuyến nhé.

Ảnh:Internet