5 góc ‘sống ảo’ được du khách rỉ tai nhau trên đảo Quan Lạn

Cùng khám phá những điều mới mẻ ở du lịch Hạ Long và chuẩn bị ngay cho mình một chuyến đi thật trọn vẹn du khách nhé!

301

Không chỉ có những đường bờ biển với cát trắng, Quan Lạn du lịch Hạ Long còn vô số góc check-in thú vị du khách mách nhau. Đi Hạ Long và khám phá những điều thú vị nhé.

Đảo Quan Lạn, một hòn đảo nhỏ thuộc vùng vịnh Bái Tử Long, thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, nổi tiếng có nhiều bãi biển đẹp. Không chỉ có những đường bờ biển với cát trắng thơ mộng, Quan Lạn còn vô số góc check in “sống ảo” cho du khách du lịch Hạ Long tha hồ chụp choẹt. Ảnh: Marie-Claude Ratté.

Dòng sông đôi bờ cát trắng: Dòng sông này nằm dọc đường chính trên đảo, cách đường rẽ ra bến tàu Sơn Hào khoảng 100 m, hai bờ cát trắng trải dài, lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Du khách du lịch Hạ Long nên chụp vào buổi chiều gần lúc hoàng hôn để được những bức ảnh đẹp nhất.

Bãi cỏ châu Âu: Nằm cạnh sông là một cánh đồng cỏ như đưa du khách du lịch Hạ Long tới vùng đất châu Âu nào đó. Bạn có thể thoải mái tạo dáng, và chụp góc từ trên cao xuống sẽ giúp có những bức ảnh ấn tượng hơn.

Eo Gió: Một địa điểm khá khó đi tại Quan Lạn là Eo Gió, nằm gần đền Cậu, Cửa Đông, tận cùng của đảo, cách bến tàu Quan Lạn khoảng 6 km. Du khách du lịch Hạ Long có thể di chuyển bằng xe máy hoặc thuê tuk tuk. Đường khá bụi vì nhiều xe tải chạy qua. Từ trên đỉnh núi, bạn có thể quan sát được hòn đảo từ trên cao, hay nhìn ra biển xanh, với những con sóng tung bọt trắng xoá. Chú ý đường leo lên khá nguy hiểm, du khách du lịch Hạ Long cần cẩn thận và tránh cho trẻ nhỏ theo.

Bãi biển Minh Châu: Trong các bãi tắm tại Quan Lạn, Minh Châu có bờ cát trắng mịn nhất nên luôn đông khách. Để có một tấm ảnh ưng ý trên bãi biển vắng người, bạn chỉ cần chịu khó đi thêm khoảng 1 km về phía bến cảng Trụi Minh Châu. Tại đây có một bãi tắm hoang sơ, hầu như rất ít người tắm.

Trục đường chính trên đảo: Con đường chính trên đảo thẳng tắp, hai bên là hàng thông. Chỉ cần đứng giữa đường và tạo dáng tự nhiên nhất là bạn đã có một bức ảnh như trời Âu. Trên đảo không đông dân cư nên trục đường chính khá vắng vẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chú ý đến các xe tuk tuk thường chạy với tốc độ cao.