Tham quan Vườn Quốc gia Côn Đảo phải trả phí 60.000 đồng

1022

Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo sẽ thu phí du khách tham quan 10.000 đến 60.000 đồng một lượt, áp dụng từ 20/1 cho du khách đi Côn Đảo đến đây tham quan.

Theo đó, mức phí tham quan đối với người lớn là 60.000 đồng, sinh viên là 20.000 đồng, học sinh và trẻ em là 10.000 đồng. Ngoài các đối tượng chính sách, người dân cư trú ở huyện Côn Đảo từ 6 tháng cũng được giảm 50% phí. Mức phí này không bao gồm giá các dịch vụ du lịch sinh thái tại đây.

đi Côn Đảo
Tour xem rùa đẻ cả trăm trứng một lần hoặc ngắm rùa con vừa mới nở chập chững bò xuống biển rất được du khách yêu thích ở Côn Đảo. Ảnh: Phương Thu Thủy.

40% số tiền thu được sẽ nộp Ngân sách Nhà nước, số còn lại để trang trải chi phí hoạt động thu phí và bảo quản, tu bổ, phục hồi, quản lý danh lam thắng cảnh Vườn quốc gia Côn Đảo.

Du khách tham quan Vườn quốc gia Côn Đảo có thể trải nghiệm đi bộ xuyên rừng, câu cá giải trí trên tàu biển, đạp xe, leo núi, lặn, tìm hiểu công tác bảo tồn rùa biển, nuôi cấy san hô…

Nằm ở trung tâm quần đảo Côn Đảo, Vườn Quốc gia Côn Đảo cách bờ biển Nam Việt Nam khoảng 80 km. Hệ sinh thái biển Vườn Quốc gia Côn Đảo rất đa dạng, có rừng ngập mặn, các rạn san hô và cỏ biển. Nơi đây được công nhận là khu Ramsar (vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế) thứ 6 ở Việt Nam.