7 lời khuyên cho người đi du lịch Trung Quốc lần đầu

354

Du lịch Trung Quốc lần đầu bạn có thể gặp phải một số vấn đề như: tình trạng ô nhiễm môi trường, văn hoá sử dụng đũa… Chính vì vậy, sự chuẩn bị cho mình những thông tin hữu ích giúp cho kỳ nghỉ của bạn thêm hoàn hảo và thuận lợi hơn.

Dưới đây là một lời khuyên hữu ích mà bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch lần đầu đến Trung Quốc.

1. Lên kế hoạch xin visa

Khách du lịch đến với Trung Quốc đều yêu cầu phải có visa. Do đó, để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình bạn nên lập kế hoạch xin visa ít nhất là 2 tháng. Đối với người Mỹ thường phải nộp hồ với phí 130$ hộ chiếu của bạn và hành trình chuyến bay của bạn đến đại sứ quán gần nhất hoặc Tổng Lãnh sự quán. Để có được hộ chiểu nhanh chóng thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến dịch vụ làm visa hay một đại lý du lịch.

du lịch trung quốc
2. Thời gian đi du lịch Trung Quốc

Mặc dù thời tiết Trung Quốc mùa hè khá là khắc nghiệt với nhiệt độ cao, độ ẩm thấp nhưng vẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến đây du lịch trong những kì nghỉ dài vào mùa hè.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét đi du lịch mùa thấp điểm từ cuối tháng 10 cho tới tháng 3. Thời điểm này lượng khách du lịch ít hơn và thời tiết thì mát mẻ hơn. Bạn hoàn toàn có được những trải nghiệm tuyệt vời mặc dù đi vào thời điểm trái mùa.3. Những địa điểm tham quan khi đi du lịch Trung Quốc

Đối với những du khách đi du lịch Trung Quốc lần đầu thì không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch như Thượng Hải, Bắc Kinh, Tây An và Quế Lâm. Sự khác biệt giữa các vùng với điều kiện thời tiết khác nhau, Trung Quốc luôn hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp 4 mùa mà bạn có thể tìm thấy ở đây.

Ví dụ như nếu bạn đi du lịch đến Tây An và vùng Thiểm Tây, du khách không chỉ bị hấp dẫn bởi cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời nơi đây mà còn bị thu hút bởi sự hiếu khách của những người dân địa phương. Địa điểm Terra Cotta Army (hay còn gọi là khu vực đội quân đất nung) là địa điểm nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch khi đến đây. Ngoài ra, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm cảm giác thú vị khi leo núi Huashan.

4. Ngôn ngữ

Rào cản ngôn ngữ là một trong những trở ngại lớn nhất đối với du khách đi du lịch Trung Quốc. Do đó, lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nên học trước một số cụm từ giao tiếp cơ bản giúp chuyến du lịch của bạn thêm thuận lợi. Trung Quốc có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Quan thoại và tiếng Quảng Đông (nói chủ yếu ở Hồng Kông).

Trong khi tiếng Anh đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố nhưng nhiều người Trung Quốc không nói được tiếng Anh. Do đó bạn nên xin card của khách sạn để đưa cho lái xe taxi trong trường hợp bị lạc đường khi đi du lịch khám phá Trung Quốc.

5. Những cú sốc văn hoá

Phong cách sống của người Trung Quốc có sự khác biệt rất lớn với người phương Tây vì vậy bạn nên đọc trước những nghi lễ, phép xã giao truyền thống của một khu vực mà bạn lựa chọn du lịch.

Ở những thành phố lớn, người dân Trung Quốc phải đối mặt với tình trạng tắc đường, ô nhiễm môi trường và trên đường phố mọi người đều phải đeo khẩu trang để bảo vệ phổi bởi khỏi bụi do ô nhiễm môi trường. Đặc biệt ở các nhà vệ sinh công cộng đều không có vệ sinh để sẵn vì vậy bạn nên chuẩn bị một cuộn giấy mang theo bên mình.

Khi đi mua hàng tại các quầy bán hàng ngoài trời bạn toàn có thể mặc cả trước khi mua. Tuy nhiên nếu bạn không có ý định mua hàng thì không nên hỏi giá cả để tránh trường hợp bị người bán hàng chèo kéo bắt mua hàng.

6. Đồ ăn ở Trung Quốc

Thường các món ăn ở Trung Quốc có sự khác nhau giữa các vùng, đặc biệt là các món ăn ở đây khá cay. Các món ăn ở Trung Quốc được chia thành 8 loại đặc trưng cho ẩm thực các vùng.

Bạn đừng nên lo lắng khi thử các món ăn mới bởi vì các món ăn ở đây khá ngon như: bánh bao hấp, vịt quay Bắc Kinh, lẩu cua. Đối với khách phương Tây sẽ cảm thấy thích thú khi được trải nghiệm văn hoá sử dụng đũa độc đáo.

7. Luôn giữ cho cơ thể khoẻ mạnh khi đi du lịch

Ô nhiễm đang là vấn đề cấp thiết ở Trung Quốc đặc biệt nếu bạn mắc các bệnh về đường hô hấp. Nếu bạn là người nhạy cảm với không khí, thì khi đi ra ngoài đường bạn nên đeo khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ.

Chỉ nên uống nước đóng chai và trà nóng. Ngoài ra, một lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nên tránh thưởng thức các món ăn đường phố vì bạn có thể gặp phải các món ăn ôi thiu. Việc thưởng thức các món ăn đường phố luôn luôn được khuyến khích khi đi du lịch, bởi nó là cách tốt nhất giúp bạn tìm hiểu về văn hoá ẩm thực của đất nước đó. Tuy nhiên, để phòng một số trường hợp cơ thể của bạn không kịp thích ứng với các món ăn lạ thì bạn nên mang theo thuốc tiêu chảy.

Ảnh:Internet