Kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô khi du lịch Phú Quốc

300

Du lịch Phú Quốc ngoài ngắm cảnh đẹp nên thơ và thưởng thức hải sản thì lặn biển ngắm san hô cũng là hoạt động không thể thiếu. Dưới đây là những kinh nghiệm lặn biển hay giúp bạn có được chuyến đi thú vị.

Hoạt động lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Hệ sinh thái biển đa dạng của quần đảo An Thới với 12 hòn đảo lớn nhỏ ở phía Nam, hay hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi và hòn Thầy Bói ở phía Bắc đảo Phú Quốc là nơi lý tưởng để du khách lặn ngắm san hô. Đặc biệt trong các dải san hô nơi đây đứng đầu cả nước vì mức độ phong phú với 17 loại cứng, mềm và hải quỳ khác nhau.
du lịch phú quốc

Lặn ngắm san hô nhiều người lo lắng không biết bơi hay lặn với biển có gì nguy hiểm không. Nếu bạn đang lo lắng như vậy thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những kỹ thuật lặn hiện đại hiện nay và sự nhiệt tình của các huấn luyện viên chắc chắn bạn sẽ có một chuyến lặn biển ngắm san hô an toàn, nhiều trải nghiệm thú vị.

Về trang bị lặn

Bạn sẽ được trang bị trang phục lặn phù hợp với vóc dáng cơ thể bao gồm bộ đồ lặn, kính lặn, mặt nạ, ống thông hơi, chân vịt. Sau khi mặc tất cả những trang bị đó lên người bạn hãy có làm quen với chúng và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để lặn.

Thời điểm thích hợp nhất để lặn biển

Thời điểm để lặn biển tốt nhất ở Phú Quốc là từ tháng 5 đến tháng 7 khi biển lặng và nước biển trong, tầm nhìn 20-30m. Để có được trải nghiệm thú vị bạn có thể tham gia vào một tour lặn biển do công ty du lịch tổ chức hoặc khách sạn ở Phú Quốc có tổ chức hoạt động lặn biển

Trải nghiệm lặn biển dưới lòng đại dương

Khi lặn dưới lòng đại dương bạn sẽ được trải nghiệm ngắm những bãi san hô rực rỡ sắc màu dưới lòng biển. Hệ sinh thái san hô ở biển Phú Quốc có 252 loài thuộc 49 giống và 14 họ san hô cứng, 19 loại san hô mềm với diện tích 362,2 ha chiếm 76%. Điểm nổi bật ở những rạn san hô này là điều kiện thích hợp làm nơi cư trú của các nhiều loài cá và sinh vật biển. tại đây có 172 loài cá thuộc 71 giống và 31 họ trong đó các họ có giá trị kinh tế cao như cá mú 13 loài, cá dìa 8 loài, cá đồng 8 loài, cá hồng 7 loài. Tảo biển và động vật thân mềm cũng là một trong những điều hấp dẫn khi du khách lặn dưới vùng biển này.

Những lưu ý khi lặn biển

Lặn biển là môn thể thao khá nguy hiểm với những ai thiếu tự tin vì vậy khi lặn bạn nên tuân thủ các quy tắc của hướng dẫn viên, luôn lặn cùng đoàn, bơi chậm và không lặn quá sâu, không uống rượu trước khi lặn, không phá hủy làm hại động vật biển, khi lên bờ bạn nên đợi khoảng 24 h để cơ thể được phục hồi trước khi tham gia một môn thể thao khác.

 Ảnh:Internet