Nghe cô nàng sống ở Ý hé lộ loạt sự thật không ngờ về đất nước hình chiếc ủng

140

Bạn đang có ý định du lịch Châu Âu khám phá nước Ý hãy tham khảo ngay những gợi ý của cô sinh viên Natasha sống ở Milan gần nửa năm.

1. Tới nước Ý nên đến khi nào và nơi nào?

du lịch châu âu

Tốt nhất bạn nên du lịch Châu Âu ghé thăm các thành phố của Ý vào mùa xuân. Bạn sẽ được khám phá thành phố thoải mái mà không chen chúc như trong mùa du lịch cao điểm. Mùa hoa ở Milan bắt đầu vào cuối tháng Ba trong khi hoa ở Rome đã nở rộ. Thời điểm tốt nhất để tới bãi biển phụ thuộc vào vị trí khu nghỉ mát mà bạn chọn. Ở Naples và miền nam nước Ý, mọi người bắt đầu bơi vào cuối tháng Tư. Trong khi ở Liguria đến tháng 6 nhiệt độ nước mới ấm lên.

Bờ biển nước Ý đặc biệt hiền hòa từ tháng 9 đến tháng 10. Nước vẫn còn ấm và có đông du khách đến đây. Bạn có thể tới những thành phố đẹp nhất của Ý.

2. Đọc blog của những người sống ở Ý

Trên Instagram, bạn có thể tìm thấy những ngôi làng và địa điểm đẹp như tranh vẽ, và tìm hiểu những địa điểm du lịch Châu Âu này và nơi ăn uống. Ví dụ, nếu bạn muốn nhìn thấy những ngôi nhà đầy màu sắc như những ngôi nhà trong bức ảnh trên, bạn hãy đến Genoa thay vì tới các điểm tham quan đông người ở Cinque Terre. Bạn sẽ tiết kiệm tiền vé và không phải chen chúc.

Để tìm thấy blog của những người sống ở Ý, bạn hãy tra Google hoặc tìm kiếm trên Instagram bằng tên của thành phố hoặc khu vực bạn muốn ghé thăm. Hoặc bạn cũng có thể tìm hướng dẫn viên.

3. Thuê xe ô tô ở Ý

Hệ thống giao thông công cộng ở đây rất phát triển. Bạn có thể dễ dàng đến các điểm du lịch chính bằng tàu hỏa hoặc xe buýt. Nhưng những ngôi làng đẹp nhất lại nằm sâu bên trong, nếu bạn muốn ghé thăm bạn nên đi ô tô hoặc thuê xe ô tô.

4. Đi đâu ăn tối?

Cũng giống như ở các quốc gia du lịch Châu Âu khác, bạn cần lên kế hoạch ăn tối tại các nhà hàng nằm gần quảng trường chính ở Ý. Bạn hãy ghé quán cà phê được người dân địa phương hay tới. Và nếu bạn muốn ăn thức ăn Ý thực sự, bạn phải ăn tối tại khu nghỉ dưỡng ít nhất một lần hay một trang trại cũ được nâng cấp thành một nhà hàng hoặc một khách sạn.

5. Hãy ăn trưa sớm

Người Ý thường ăn sáng lúc 11:00 và thường có 1 tách cà phê cappuccino và bánh sừng bò. Bữa trưa từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều. Bữa tối bắt đầu lúc 7 giờ tối và có thể kéo dài đến nửa đêm.

Khi tới Ý, bạn ăn trưa muộn bạn có thể không ăn được gì cả. Các cửa hàng thức ăn nhanh mở cửa 24/7, nhưng nhiều nhà hàng đóng cửa sớm.

6. Tiền

Hầu như tất cả các địa điểm ở các thành phố lớn đều chấp nhận thẻ tín dụng. Nhưng tốt nhất bạn nên mang theo tiền mặt nếu bạn đến một thị trấn nhỏ. Cho dù bạn có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thì bạn cũng khó mà dùng được thẻ.

7. Mang theo khăn

Tất cả các nhà thờ Ý đều rất đẹp và lâu đời. Nhưng bạn không thể bước vào nhà thờ khi mặc quần short, váy ngắn hoặc  mang đồ hở vai. Nếu bạn đi du lịch vào mùa hè, bạn hãy mang theo khăn quàng để dùng khi cần thiết.