4 lý do nên đưa Suginami vào hành trình du lịch Nhật Bản

Nhiều bài báo khi viết về du lịch Nhật Bản thường chỉ nhắc đến Shibuya, Harajuku, Shinjuku, Asakusa... Tuy nhiên, Suginami sẽ cho bạn những trải nghiệm khác biệt.

59

Suginami thường không được người ta nhớ đến nhiều khi nhắc về du lịch Nhật Bản. Hãy cùng khám phá xem vì sao bạn nên ghé thăm nơi này nhé.

1. Thật dễ dàng để trải nghiệm rất nhiều thứ chỉ trong một ngày

du lịch nhật bản

Suginami là một khu phố nhỏ, đủ để bạn có thể ghé thăm trong 24 giờ nhưng nơi này sẽ thu hút sự tò mò của bạn và khiến bạn muốn quay trở lại để khám phá lần thứ hai. Suginami bao gồm bốn khu phố khác biệt chạy dọc theo đường JR Chuo. Bạn có thể di chuyển đến bất cứ mọi ngóc ngách ở Sugima bằng xe lửa.

Đến đây, bạn có thể đi tìm kiếm những món đồ cổ ở Nishi-Ogikubo hoặc nhâm nhi trà ở Ogikubo. Sau đó, hãy đến khu mua sắm truyền thống, đây cũng là khu vực được xem là mầm ươm cho ngành công nghiệp “anime” (nhiều công ty sản xuất “anime” của thành phố có trụ sở tại đây).

Mẹo để bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời tại Suginami là hãy tham khảo những trang web du lịch do chính quyền địa phương thiết lập.

2. Bạn sẽ khám phá thành phố Tokyo trong quá khứ, hiện tại và tương lai

Du khách muốn biết thêm về lịch sử của thành phố Tokyo? Hãy dành thời gian ghé thăm Bảo tàng Hoạt hình Suginami ở Nishi-Ogikubo. Nơi đây có rất nhiều triển lãm thú vị giới thiệu hành trình của ngành công nghiệp “anime”, từ những câu chuyện của những đứa trẻ đến một hiện tượng chinh phục thế giới. Trong buồng lồng tiếng, bạn có thể trải nghiệm việc lồng tiếng cho phim, bằng ngôn ngữ của mình, qua những cảnh trong bộ truyện tranh Astro Boy.

Trong khi đó, Asagaya là nơi hội tụ đầy đủ đường hầm xe lửa, cà phê cosplay và gachapon (những món đồ chơi độc đáo của Nhật Bản).

Ngược lại với điều này, bảo tàng Lịch sử Suginami, cách ga JR Koenji một quãng đường đi xe buýt ngắn mang đến cho du khách một cái nhìn toàn cảnh theo thời gian của khu vực từ thời tiền sử.

3. Bạn có thể mua sắm thực phẩm, quần áo và quà tặng độc đáo để mang về nhà

Lịch sử của Suginami như một khu vực dân cư rộng lớn với các gian hàng đông đúc. Những con đường mua sắm cũ kĩ này sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều du khách ngay cả khi bạn chưa đặt chân đến Nhật Bản.

Trung tâm mua sắm Asagaya Pearl là một lựa chọn hoàn hảo với các cửa hàng bánh ngọt truyền thống, những món ăn vặt và những cửa hàng tạp hóa cũ kĩ bày bán bởi những người buôn bán lâu năm ở địa phương dọc theo đường phố dài 650 m. Đây là nơi bạn có thể mua thực phẩm và các vật dụng thủ công hoàn toàn làm bằng tay và nghe những câu chuyện đặc sắc về chúng.

Khu mua sắm Koenji được xem như một mê cung với hàng loạt gian hàng khác nhau. Hãy bắt đầu chuyến hành trình bằng việc đi dạo dọc theo phố PAL, nơi tổ chức lễ hội Koenji Awa – Odori nổi tiếng, trước khi ghé qua các cửa hàng mang hơi hướng cổ điển ở phố Look. Nếu đi tiếp, bạn sẽ đến được phố Etoile – một trong những nơi tuyệt vời để tìm kiếm những vật lưu niệm cũ kĩ có từ thời xưa.

4. Các sự kiện là những dịp ý nghĩa để gặp gỡ người dân địa phương

Suginami thường tổ chức rất nhiều các sự kiện độc đáo trong suốt năm. Các sự kiện này đã thu hút rất nhiều người dân địa phương từ khắp thành phố đến tham dự. Ngoài lễ hội huyền thoại Tokyo Koenji Awa – Odori vào mùa hè, các sự kiện trong mỗi khu phố cũng đủ để lấp đầy quyển lịch của Suginami từ mùa thu đến mùa xuân.

Vào tháng 10, khu vực Asagaya nổi tiếng với lễ hội jazz để tìm kiếm những tài năng nhạc jazz thực thụ. Họ biểu diễn tại các địa điểm khác nhau khắp Asagaya. Bạn có thể thưởng thức các buổi hòa nhạc trong nhà và ngoài trời kéo dài suốt hai ngày tại trung tâm Asagaya Pearl, và buổi hòa nhạc chính tại tòa nhà Asagaya Shinmeigu tuyệt đẹp.