Chả mực Hạ Long lên sóng Đài truyền hình EBS Hàn Quốc

Mọi người có thể mua chả mực ở du lịch Hạ Long để ăn vặt, ăn chơi hoặc ăn kèm cơm, kèm bánh mì đều tạo cảm giác ngon miệng bất ngờ.

108

Món “chả mực giã tay” nổi tiếng của du lịch Hạ Long, Quảng Ninh được tôn vinh trong hành trình khám phá ẩm thực độc đáo Việt Nam của Đài truyền hình EBS Hàn Quốc. Bạn đã đi Hạ Long và biết đến món ăn này chưa, cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

Du khách từ khắp nơi tới Hạ Long đều háo hức, mong muốn thưởng thức món chả mực, đặc sản vừa được xác nhận là món ăn ngon duy nhất chỉ có ở Việt Nam. Không những được du khách, bạn bè thập phương yêu mến, chả mực Hạ Long vừa được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là món ăn ngon duy nhất chỉ ở Việt Nam. Chả mực Hạ Long đồng thời được bổ sung vào danh sách top 50 món ăn ngon.

du lịch Hạ Long

Chả mực là món đặc sản của Hạ Long, rất dễ ăn. Mực được giã bằng tay nên vẫn giữ được độ tươi và thơm. Sau khi công đoạn tạo hình, miếng chả sẽ được cho vào chảo ngập dầu đang sôi rán chín vàng cả 2 mặt. Giai đoạn này là mùi chả mực bốc lên đã thơm lừng khắp không gian nên rất quyến rũ người mua. Phần chả mực rất dai nên tạo cảm giác hài lòng khi nhai, ngoài ra gia vị nêm nếm rất vừa ăn lại thêm vị ngọt của mực nên đây đúng là món ăn không thể bỏ qua khi đến thăm Hạ Long.

Mọi người có thể mua chả mực để ăn vặt, ăn chơi hoặc ăn kèm cơm, kèm bánh mì đều tạo cảm giác ngon miệng bất ngờ. Ẩm thực lẫn du lịch Việt Nam ngày càng được bạn bè quốc tế biết đến rộng rãi hơn nữa nhờ những thước phim giới thiệu của các Đài truyền hình nước ngoài.