Đến London, thách bạn dám thưởng thức hết “đại tiệc” từ côn trùng này

64

Một chuyến du lịch Châu Âu đến London sẽ thấy nào là hamburger, bánh ngọt, salad… tất cả mọi món ăn đều được kết hợp cùng côn trùng đấy, bạn dám thử không?

Côn trùng đối với nhiều người là loài động vật đáng sợ nhưng những ai sành ăn lại tận dụng chúng trong món ăn ngon. Đi từ Á sang Âu, bạn sẽ phát hiện thì ra đặc sản ở các nước cũng được góp mặt bởi nào là tằm, nhộng, sâu… Và giờ đáp máy bay xuống thành phố London, bạn sẽ tận hưởng trong thế giới côn trùng ở một cửa hàng chuyên chế biến bữa ăn từ nguyên liệu độc đáo này.

du lịch Châu Âu

Horizon Edible Insects London là nơi nảy ra những ý tưởng “điên rồ” khi sử dụng sâu để làm thành phần chính cho món ăn của họ. Đọc danh sách, ai cũng há hốc mồm vì những cái tên hamburger, salad, bánh ngọt… tất cả đều được kèm theo từ “mealworm” phía trước.

du lịch Châu Âu du lịch Châu Âu

Được biết đây là một loại sâu bột, có kích thước dài và tương đối nhỏ. Lớp vỏ giòn cứng cùng với thân mềm có độ béo của chúng đã được nhiều nơi tận dụng thành món ăn mới lạ. Bởi thế mà cửa hàng này không ngần ngại đưa vào menu để thực khách tại đây có cơ hội trải nghiệm hương vị sâu bột.

Sâu được nuôi bằng củ quả hoặc cám, sau khi đạt được kích thước hợp lý, người ta sẽ dùng chúng để chế biến. Trước tiên phải rửa thật sạch, trụng qua nước sôi cho chín đều. Sau đó, tùy món ăn mà sẽ có những kiểu kết hợp khác nhau.

du lịch Châu Âu

du lịch Châu Âu

Đối với món hamburger, sâu bột sẽ trộn cùng thịt bò rồi chiên và kẹp giữa những lát bánh mì, phô mai. Còn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị thì cứ việc trộn cùng cà chua, salad để tạo nên món khai vị độc lạ. Thậm chí những chiếc bánh ngọt đầy hấp dẫn cũng vẫn không nằm ngoài “sự tấn công” của sâu bột. Người ta kết hợp chúng làm nhân hay topping điểm tô bên trên.

du lịch Châu Âu

du lịch Châu Âu

Đừng vội tặc lưỡi rằng kinh dị thế thì ai dám thử. Thực chất, sâu bột mang đến một hương vị rất độc đáo và hấp dẫn. Khi có kích thước nhỏ, bạn sẽ cảm nhận độ béo khi cắn chạm vào lớp vỏ gion giòn bên ngoài. Còn đối với những con lớn hơn, kết cấu món lại dai ngọt tương tự thịt gà. Thêm vào đó, nhờ trộn cùng muối mà vị mằn mặn hòa lẫn vào từng thành phần làm món kích thích hơn.

du lịch Châu Âu

Nhiều người ban đầu còn dè chừng, không dám thử nhưng khi khám phá được sự độc đáo, hấp dẫn mà chúng mang đến thì lại thích thú lắm đấy.

du lịch Châu Âu