BBQ theo phong cách Nhật Bản ngon khó quên

Du lịch Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với các món ăn từ cá, từ hải sản như sushi hay sashimi mà các món nướng từ xứ sở hoa anh đào cũng thu hút rất nhiều thực khách quan tâm.

83

Không chỉ một mà ở du lịch Nhật Bản có đến hai món BBQ nhìn hấp dẫn vô cùng. Hai món Yakiniku và Horumon chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên đối với bất kỳ ai khi được thưởng thức lần đầu tiên.

du lịch nhật bản

Đối với những bạn yêu thích hương vị thịt bò thì món Yakiniku là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Bởi từ lâu, thịt bò Nhật Bản luôn được xếp trong danh sách các loại thịt bò ngon nhất thế giới. Và Yakiniku là tên món thịt bò nướng theo dạng BBQ mà bất cứ ai du lịch Nhật Bản cũng không nên bỏ qua.

Có rất nhiều loại thịt bò được nhà hàng sử dụng để làm ra món Yakiniku. Trong đó chắc chắn sẽ có các loại thịt bò thông thường tư giá mềm đến các loại thịt bò hảo hạng như thịt bò Kobe, một loại thịt bò đắt đỏ và nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra, đôi khi các cửa hàng còn sử dụng loại thịt bò Wagyu hoặc thịt bò Matsuzaka, đây là 2 loại thịt bò cũng được đánh giá ngon và đắt tiền ngang ngửa với Kobe.

Khi thưởng thức món Yakiniku thì thịt bò sẽ được cắt thành từng lát mỏng vừa ăn rồi tự tay khách hàng sẽ cho thịt lên lò than giữa bàn để nướng. Điểm khác biệt của món Yakiniku là nhiều nhà hàng sử dụng than để nướng thịt chứ không sử dụng các loại cồn, ga thông dụng. Do đó, thịt sau khi nướng xong sẽ có hương vị khác biệt đáng kể và ngon hơn hẳn. Yakiniku thường được ăn kèm với một chút gia vị nhẹ như muối, dầu mè, shoyu hoặc wasabi.

Ngoài Yakiniku thì Horumon cũng là một dạng BBQ nướng ngon miệng ở Nhật Bản. Điểm đặc biệt của món nướng này là không chỉ sử dụng thịt bò hoặc thịt lợn mà còn tận dụng tất cả các bộ phận của động vật như dạ dày, ruột, thực quản hoặc các loại nội tạng khác…

Tất nhiên, các loại thịt và nội tạng này phải được ướp đầy đủ gia vị nên sau khi nướng sẽ cực kỳ thơm, thấm vị và ngon miệng một cách hoàn hảo. Và theo gợi ý của người Nhật Bản lẫn các khách du lịch nước ngoài khi đến đây thì món Horumon này cực kỳ lý tưởng làm mồi nhắm vào những ngày đông lạnh lẽo.

Như vậy, nếu du lịch đến Nhật Bản mà chỉ thưởng thức các món ăn từ cá sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn. Bởi ít nhất bạn cũng nên nếm thử qua các loại món nướng hấp dẫn trên để chuyến đi thêm nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ hơn.