Xa lộ thẳng tắp được ví như đường đến thiên đàng ở Nhật

139

Con đường gần 30 km ở Hokkaido giống như một đường thẳng kéo dài bất tận về phía mặt trời luôn thu hút khách du lịch Nhật Bản.

“Đường đến thiên đàng” là một cao tốc dài 28 km nằm gần khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Unabetsu, thị trấn Shari, Hokkaido, Nhật. Xa lộ này gần đây thu hút sự chú ý của công chúng, nổi lên như một điểm đến hút khách mới của Hokkaido, theo Japan Times.

du lịch Nhật Bản
Hoàng hôn nhìn từ con đường nổi danh tại Hokkaido. Ảnh: travel.co.jp.

“Khung cảnh thật ấn tượng, đúng như mọi điều bạn mong chờ về Hokkaido. Trông nó như một đường thẳng kéo dài đến bất tận”, Yusuke Sakamoto chia sẻ. Người đàn ông 41 tuổi cùng gia đình lái xe từ tỉnh Chiba tới đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của con đường.

Theo giới chức thị trấn Shari, con đường này dẫn đến thị trấn Koshimizu liền kề. Nhiều người bắt đầu biết đến nó từ 5 năm trước. Đặc biệt, từ giữa đến cuối tháng 9, mặt trời dường như nằm phía cuối con đường lúc hoàng hôn.

du lịch Nhật Bản du lịch Nhật Bản du lịch Nhật Bản

Thị trấn Shira đang tích cực quảng bá con đường cũng như xây dựng một đài quan sát và bãi đậu xe dành cho du khách. Nếu chạy xe từ thành phố Abashiri về phía bán đảo Shiretoko trên đường 244 (cao tốc Shari), du khách sẽ thấy điểm giao với đường 334 (cao tốc Shirebun). Tại đây, du khách có thể ngắm đoạn đường thẳng tắp kéo dài 28 km.

Để có tầm nhìn bao trọn vẻ đẹp của con đường, bạn hãy đi thẳng tới khi thấy đài quan sát phía bên trái, đi thêm một km qua ngã ba hình chữ T tới đỉnh dốc rồi tiếp tục đi thẳng tới cuối đường.

du lịch Nhật Bản
Con đường dài đi qua nhiều khu vực đồi núi, làng mạc ở Hokkaido. Ảnh: Kondo Eiji.