Mê đắm “vườn hồng cổ tích” – Địa điểm “sống ảo” mới toanh ở Đà Lạt dành riêng cho những nàng mộng mơ

Sắp tới là khoảng thời gian "trổ sắc" của vườn hồng ở du lịch Đà Lạt rồi, bạn đã tranh thủ sắp xếp bộn bề công việc mà hẹn lịch với đám bạn tới miền đất xinh đẹp này chưa?

139

Du lịch Đà Lạt với khung cảnh lãng mạn, một bức tranh cảnh vật thanh bình, tĩnh lặng khiến cho du khách đi Đà Lạt lần đầu chiêm ngưỡng đều ngỡ như bản thân đang lạc bước vào thế giới cổ tích trong những câu chuyện mẹ kể hồi bé.

Du lịch Đà Lạt dẫu “bé xíu” thế thôi, mà sao đi hoài vẫn không hết. Quả thực hận một nỗi chỉ 1 lần đi mà không thể “sống ảo” hết cả thành phố sương mù nơi đây. Thế là lần 1 ắt sẽ có lần 2, và mỗi lần đến vùng đất yên bình quá đỗi thân thương này, chúng ta lại có những địa điểm cần checkin mới mẻ cần khám phá.

du lịch Đà Lạt

Thành phố sương mù du lịch Đà Lạt – dù đến hàng trăm lần vẫn muốn quay lại.

Gần đây nhất, giới trẻ lại rỉ tai nhau địa chỉ sống ảo mới toanh, một “viên ngọc” chưa được khám phá tại Đà Lạt nằm ở cuối chân đèo Mimosa nằm ở vùng ngoại ô. Đến đây bạn không chỉ tha hồ chụp ảnh cháy máy mà còn được thưởng thức những trái hồng chín cây, hái xuống là ăn liền tay. Hồng ở du lịch Đà Lạt giòn, ngọt lịm, thơm, các cô chú chủ vườn rất dễ tính, không lấy tiền tham quan, chụp ảnh, nhưng nếu muốn gì thì cũng cần “đánh tiếng” xin phép, và nhớ giữ gìn vệ sinh khu vườn nhé. Cũng đừng quên mua ủng hộ chủ vườn, chỉ với 10k/kg quá rẻ mà lại tươi ngon…

Mùa hồng ở du lịch Đà Lạt bắt đầu từ tháng 9 đến cuối tháng 11 nhưng cuối mùa cây sẽ trụi lá, chỉ để lại cây và quả trở trọi. Thế nên, tháng 10 là khoảng thời gian vườn hồng đẹp nhất, các bạn nên tranh thủ lên lịch ghé thăm. Những quả hồng chờ chín “nhuộm cam” cả một vùng trời tạo nên một bức tranh nên thơ và những câu chuyện cổ tích cứ như hiện ra trước mắt, cảnh vật và con người cứ thế là hòa làm một.

Từ trung tâm du lịch Đà Lạt thẳng tiến ra đường Hùng Vương, gặp bùng binh thì rẽ phải vào đường Khe Sanh cứ đi cho tới khi nhìn thấy chân đèo Mimosa tức là bạn sắp đến vườn hồng rồi. Tuy nhiên đường không phức tạp nhưng gây khó khăn bởi đường xấu và hơi khó đi. Nếu bạn là một người không vững tay lái, tôi khuyên bạn chọn hướng đi an toàn hơn là đi đường đèo Prenn, xuống hết đèo vòng lên một đoạn là tới chân đèo Mimosa rồi. Theo kinh nghiệm của những người đã từng đến đây, bạn nên chọn vườn hồng ở phía cuối chân đèo, nằm giữa cây xăng và vườn hoa cảnh. Bởi cây nơi đây rất thấp và sát trái đất, tha hồ cho các bạn chụp hình “sống ảo”.

Sắp tới là khoảng thời gian “trổ sắc” của vườn hồng ở du lịch Đà Lạt rồi, bạn đã tranh thủ sắp xếp bộn bề công việc mà hẹn lịch với đám bạn tới miền đất xinh đẹp này chưa?