Chuyến đi Nhật ngập trong đồ ăn của cô nàng Sài Gòn

81

Album chia sẻ trải nghiệm ở xứ sở hoa anh đào của Mỹ Dung đầy ắp những món ăn đường phố hấp dẫn, khiến ai cũng mê mệt khi du lịch Nhật Bản.

du lịch Nhật Bản
Cô nàng Trần Mỹ Dung (hiện làm công việc kinh doanh tại Sài Gòn) vừa trở về từ chuyến đi Nhật đầy lý thú, với điểm đến là Tokyo, Osaka và Kyoto. Dung chọn cách đi tự túc, tuy khá khó khăn từ các lên lịch trình, lên chi tiết kinh phí và điểm đến nhưng lại có thể tự do khám phá xứ sở hoa anh đào theo cách của mình.
du lịch Nhật Bản
“Đây là lần đầu tiên đến Nhật, không có kinh nghiệm gì nhiều, vẫn còn rất nhiều thứ lơ ngơ nhưng với mình, đây là một trải nghiệm rất đáng nhớ, từ đồ ăn, cảnh vật cho tới con người, tất cả đều tuyệt vời. Chắc chắn mình sẽ còn quay lại Nhật nhiều lần nữa, để có thể vừa tắm onsen vừa ngắm hoa anh đào, hoặc ngồi nhâm nhi trong một trà quán ven đường nào đó nhìn lá đỏ rơi chẳng hạn”, Dung chia sẻ.
du lịch Nhật Bản
Một trong những vấn đề quan trọng nhất được Dung lưu ý trong bài chia sẻ của mình chính là vấn đề đi lại. Theo cô nàng, nếu bạn có nhu cầu đi nhiều nơi nhiều tỉnh và sử dụng tàu Shinkansen thì hãy mua JRPass. Còn chỉ cần đi vòng quanh Tokyo thôi thì bạn nên mua vé từng chặng sẽ lợi hơn nhiều.
du lịch Nhật Bản
“Hệ thống tàu điện bên này hết sức phức tạp rối rắm với hàng chục line ngoằn nghèo nên để sống sót bạn nhất định phải có Google Maps và một ứng dụng mà mình thấy rất hay là Hypedia. Bạn chỉ cần chọn điểm đi và điểm đến, ứng dụng sẽ hiện lên, tư vấn cho bạn nên đi trạm nào tàu nào, mấy giờ cùng với số tiền mà bạn phải trả. Rất tiện lợi”, cô nàng bật mí.
du lịch Nhật Bản
Về chỗ ở, có rất nhiều lựa chọn cho bạn, từ hotel, motel, apartment, đến rẻ hơn nữa thì có dorm, khách sạn con nhộng, internet cafe… Và nếu có dịp xuống Kyoto, bạn nên thử một đêm ở ryokan hoặc minshuku. Đây là một dạng nhà trọ kiểu truyền thống Nhật Bản rất đẹp mà bạn sẽ thích mê. Những lựa chọn này bạn đều có thể đặt trước trên Agoda, Airbnb hoặc Jalan.
du lịch Nhật Bản
Điều khiến bài cảm nhận của Mỹ Dung làm nhiều tín đồ Nhật Bản mê mệt nhất chính là phần review về đồ ăn rất chi tiết và hấp dẫn, chỉ xem thôi cũng làm bạn “chảy nước miếng”.
du lịch Nhật Bản
Cô nàng chia sẻ, phần quan trọng nhất của chuyến đi, đối với cô, không gì khác ngoài ăn uống. Trước ngày đi, Dung đã dành nguyên một tuần chỉ để tìm những quán ăn nào ngon nhất hot nhất ở Nhật.
du lịch Nhật Bản
“Nói chung qua đây hãy ăn hết những gì có thể vì đồ ăn bên đây cực kỳ ngon, đồ mặn đồ ngọt cái gì cũng ngon một cách khủng khiếp. Mấy quán mình đi cũng là mấy quán nổi tiếng đông người ăn nên các bạn cứ chuẩn bị tâm lý là sẽ xếp hàng rất lâu nha. Nói chung còn nhiều quán ngon lắm mà mình không có thời gian để đi hết. Hẹn lần sau sẽ tiếp tục qua ăn tàn phá hại”, Dung viết.
du lịch Nhật Bản
Số bức ảnh đồ ăn, thức uống trong album đi Nhật lần này của Mỹ Dung lên tới hàng trăm tấm. Đa phần là thức ăn đường phố nhưng món nào cũng rất bắt mắt và hấp dẫn.

du lịch Nhật Bản du lịch Nhật Bản du lịch Nhật Bản

du lịch Nhật Bản
Ngoài ăn và ở, Dung còn cho biết: “Đầu tiên và quan trọng nhất đối với mình là vấn đề sim 3G. Phải nói là nếu thiếu internet một ngày thôi chắc mình chết luôn quá. Bạn có thể mua sim tại máy bán sim ở sân bay luôn. Hoặc như Dung muốn chắc ăn hơn thì đặt mua sẵn cái sim JWalker ở đây qua đó chỉ việc gắn vô là xài thôi, nhanh gọn lẹ”.
du lịch Nhật Bản
Mỹ Dung còn sử dụng một ứng dụng rất hữu ích trong chuyến đi là Sygic Travel. Bạn chọn nơi bạn cần đến, một danh sách những điểm tham quan nổi tiếng sẽ hiện lên, ứng dụng sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian đi cũng như những điểm nào gần nhau trên cùng một tuyến đường cho bạn rất tiện.

du lịch Nhật Bản