Hang Tối Quảng Bình – điểm du lịch hấp dẫn

96

Hang Tối là điểm dịch được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây khi du lịch Quảng Binh. Sông Chày Hang Tối thuộc vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ bàng. Tại đây du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn như khám phá hang động, tắm bùn, bơi trong hồ tối, chèo thuyền Kayak, zipline ở Hang Tối.

Hang tối được phát hiện năm 1990 bởi các chuyên gia hang động. Hang tối nằm sát ngay trên đường đến Động Thiên Đường và suối Nước Moọc. Tuy nhiên những năm gần đây Hang tối mới được đưa vào phục vụ khách du lịch Quảng Binh.

du lịch Quảng Binh

Hang Tối Quảng Bình điểm du lịch hấp dẫn

Hang Tối có chiều dài 6km và được ví là một “Sơn Đoòng thu nhỏ”. Vào mùa mưa, mực nước dâng cao, là điều kiện để tích tụ lại lớp bùn non, tạo thành hồ bùn lớn với đủ khoáng chất thiết yếu giúp du khách nghỉ ngơi, mát xa thư giãn.

Đến Hang tối Quảng Bình tắm bùn hang động

Năm 2014 Trung tâm du lịch Phong Nha Kẻ bàng đã đầu tư hệ thống Zipline bắc qua Sông Chày. Cùng với vẽ đẹp tự nhiên của hang tối và hệ thống zipline qua Sông Chày đã làm cho hang tối trở nên một điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến du lịch Quảng Binh.

Hiện nay Hang tối Quảng Bình đang được tổ chức thành 2 tour khác nhau. 1 tour cơ bản tắm bùn và sử dụng các dịch vụ tại Sông Chày Hang tối. 1 tour du lịch mạo hiểm xuyên hang tối 6km.

Giá Tour Sông Chày Hang tối ở du lịch Quảng Binh:

1.Tour Khám phá:

– Người lớn (cao trên 1.3m, trọng lượng từ 40-90kg): 450.000đ/khách

Bao gồm: Zipline qua hang tối, khám phá hang tối và tắm bùn, Kayak, Zipline tắm sông, Cầu mạo hiểm, bóng rổ, bóng ném và các trò chơi thể thao dưới nước,Thiết bị khám phá, an toàn…

– Trẻ em: 150.000 đ/khách ( cao từ 1m – 1.3m, không đu zipline, sử dụng thuyền kayak cùng bố mẹ)

Bao gồm: Khám phá hang tối và tắm bùn; thiết bị khám phá, an toàn…các trò chơi thể thao dưới nước (ko bao gồm các trò chơi cảm giác mạnh).

– Trẻ em: 110.000 đ/khách (cao từ 1m-1,3m, chỉ tham gia các trò chơi dưới nước, không bao gồm các trò chơi cảm giác mạnh)

– Trẻ em: Miễn phí (cao dưới 1m, chỉ được sử dụng bể bơi dành cho trẻ em)

2. Tour phổ thông (chỉ dành cho người cao từ 1,3m trở lên, trọng lượng trên 40kg và dưới 90kg ): 270.000đ/khách

Bao gồm: Zipline qua hang tối, Kayak,Zipline tắm sông, Cầu mạo hiểm, các trò chơi thể thao dưới nước, thiết bi

Năm 2018 Sông Chày Hang Tối tiếp tục là một điểm đến ấn tượng của du lịch Quảng Binh.