Du lịch Châu Âu | Muôn màu lễ hội ở Hà Lan

209

Nổi tiếng là xứ sở của các lễ hội, Hà Lan luôn chiêu đãi khách du lịch Châu Âu những bữa tiệc lễ hội hoành tráng, rực rỡ sắc màu và những dấu ấn khó có thể nào quên. Cùng khám phá những lễ hội nổi tiếng nhất của vùng đất hoa tulip này!

QUEEN’S DAY (LỄ HỘI CỦA NỮ HOÀNG)

du lịch châu âu

Đây chính là một trong những lễ hội lớn nhất và cũng là lễ hội đường phố thu hút được nhiều người tham gia nhất ở Hà Lan. Sự kiện này có từ năm 1980, khi nữ hoàng nữ hoàng Beatrix lên ngôi, để tỏ lòng kính trọng mẹ, bà đã lấy ngày 30/4 – ngày sinh của mẹ bà, nữ hoàng Juliana làm Ngày Nữ hoàng. Lễ hội bắt đầu từ tối hôm trước và kết thúc trước khi mặt trời mọc hôm sau trên đất nước Hà Lan, vào ngày của Nữ Hoàng, tất cả mọi nẻo đường đều tràn ngập sắc cam, màu của hoàng gia Hà Lan. Tại quảng trường Dam, Niewmarkt, Jordaan, Rembrandplein, Leiserplein tràn ngập những trò vui, các phương tiện giao thông trong thành phố ngừng hoạt động, mọi người chỉ đi bộ.

LỄ HỘI HOA KEUKENHOF

Được tổ chức vào cuối tháng 3 đến giữa tháng 5 hằng năm, lễ hội hoa Keukenhof là một trong những lễ hội hoa lớn nhất Hà Lan, thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Với khuôn viên rộng 32ha được tô điểm bằng 7 triệu đóa hoa ôn đới rực rỡ sắc màu, vườn Keukenhof sẽ đưa du khách lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Hút mắt nhất của lễ hội là hàng triệu luống hoa tulip trải dài tít tắp, bung nở với nhiều màu sắc khác nhau. Đến nơi đây, mọi người thường thoải mái tản bộ, tổ chức tiệc ngoài trời, đạp xe rong ruổi khắp nơi để khám phá cho bằng hết vẻ đẹp của thiên nhiên.

LỄ HỘI HOA FLORIADE

Cứ 10 năm mới được tổ chức một lần, Floriade đã trở thành lễ hội hoa lớn và đặc biệt nhất trong tất cả các lễ hội hoa, luôn được tổ chức với quy mô cực kỳ hoành tráng. Lễ hội diễn ra trong khuôn viên rộng gần 65ha, với hàng ngàn loài hoa, cùng hàng nghìn tác phẩm điêu khắc được trưng bày để du khách ngắm nhìn.

LỄ HỘI CARNIVAL

Là một lễ hội được diễn ra nhiều nơi trên thế giới, Carnival ở Hà Lan lại có một không khí và sự náo nhiệt riêng. Vào ngày này, toàn thể người dân Hà Lan sẽ hóa trang và đi diễu hành trên khắp các đường phố. Carnival được mở màn bằng một nghi thức trao chìa khóa vào thành phố cho hoàng đế Momo, Hoàng đế sẽ là người dẫn đầu các vũ công diễu hành và trình diễn ở vũ trường Samba. Sau nghi thức này thì tiếng kèn trống vang lừng khắp nơi và vũ điệu Samba bắt đầu xuất hiện cuồng nhiệt trên đường phố vô cùng ấn tượng. Lễ hội diễn ra vào tháng 2 hằng năm.

NGÀY LỄ THÁNH MARTIN

Ngày lễ thánh Martin là một trong những dịp lễ quan trọng của người dân Hà Lan, diễn ra vào ngày 11 tháng 11 hằng năm, đây là dịp để trẻ em hóa trang và tham gia vào các đoàn diêu hành đường phố. Du lịch vào đúng dịp ngày lễ Thánh Martin, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những “đoàn quân thiếu nhi”, tay cầm lồng đèn, miệng hát hò nhảy múa trên khắp các con phố. Như một phần thưởng dành cho sự nỗ lực của trẻ em, người lớn sẽ cho trẻ em bánh kẹo, đồ ăn ngọt. Và ngày lễ thánh Martin như là một ngọn lửa nhỏ ấm áp giữa mùa đông lạnh giá Hà Lan.