Du lịch Đà Nẵng lọt “top” 10 thành phố đáng sống năm 2018

Đây chính là thông tin đáng tự hào về Đà Nẵng mà chắc chắn sẽ khiến du khách nôn nao muốn du lịch Đà Nẵng ngay cho mà xem.

203

Du lịch Đà Nẵng là điểm đến duy nhất ở Việt Nam lọt vào danh sách 10 điểm đến đáng sống ở nước ngoài năm 2018 của tạp chí du lịch nổi tiếng Live and Invest Overseas (LIO). Du khách đi Đà Nẵng không quá bất ngờ trước tin tức này đúng không nào, bởi lẽ nơi đây vốn là thành phố xinh đẹp, văn minh bậc nhất Việt Nam mà.

Du lịch Đà Nẵng

Theo đó, tác giả bài báo 10 điểm đến đáng sống ở nước ngoài đăng trên LIO mô tả du lịch Đà Nẵng là một trong những điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam, nơi đã đón hơn 10 triệu lượt khách nước ngoài trong năm 2016. Đà Nẵng đặc biệt là thành phố có nhiều điểm đến là di sản văn hóa thế giới ở xung quanh, gồm: cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

Bài báo cũng nêu Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 3 ở Việt Nam, và nằm giữa hai thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và TP. HCM. Nếu không có những tòa nhà cao tầng, những chiếc cầu, các trung tâm thương mại… thì Đà Nẵng gần giống với một thành phố của những năm 1960.

Du lịch Đà Nẵng hấp dẫn nhiều người trẻ ở các vùng lân cận đến sống và làm việc, gửi tiền về phụ giúp gia đình ở quê nhà. Những người có trình độ học vấn và biết tiếng Anh có thể dễ dàng tìm được việc trong các ngành kinh doanh bán lẻ và du lịch.

Tác giả bài báo cũng có nhiều nhận định ấn tượng về giao thông ở du lịch Đà Nẵng với tầm nhìn có tính chiến lược về quy hoạch tổng thể của nhà chức trách. Có 7 cây cầu bắc ngang hai con sông ở thành phố, và vẫn có thêm những dự án giao thông với tầm nhìn giải quyết các vấn nạn giao thông đô thị cho tương lai.

Tác giả bài báo dẫn ra việc mới đây du lịch Đà Nẵng đã cấm đậu đỗ xe máy và thu phí đỗ xe ô tô ở đường Bạch Đằng dọc sông Hàn, và lực lượng chức năng đã hướng dẫn người tham gia giao thông về những quy định mới này.

Cùng với Đà Nẵng, những điểm đến khác lọt vào danh sách 10 điểm đến đáng sống ở nước ngoài năm 2018 theo LIO gồm: Lisbon (Bồ Đào Nha), Cali (Colombia), Santo Domingo (Cộng hòa Domica), San Pedro (Ambergris Caye, Belize), Saint-Chinian (Pháp), Città Sant’Angelo (Ý), Ljubljana (Slovakia), Playa del Carmen (Mexico), Bali (Indonesia).

Nguồn ảnh: sưu tầm