Lạ miệng với những món đồ ăn nhanh cực dị chỉ có tại Nhật Bản

84

Bạn đã ăn hamburger thịt ếch hay một chiếc bánh kẹp mà vỏ bánh được làm từ khoai tây chiên xù thay cho bánh mì khi du lịch Nhật Bản chưa?

1. Hamburger ếch chiên

du lịch Nhật Bản
Hamburger ếch chiên cực “độc” của quán cà phê Orbi.

Nằm tại quận Minato Mirai thuộc tỉnh Yokohama, quán cà phê Orbi mới đây đã cho ra mắt một sự kiện có tên “Doku Doku Doku Doku Doku Doku Doku Doku Doku Exhibition”, Doku (毒) có nghĩa là chất độc, chính vì thế sự kiện lần này bao gồm các món ăn chế biến từ các loài động vật có chứa độc tố có thể gây chết người. Chúng ta đã biết rằng có rất nhiều loài ếch chứa những độc tố chết người, tuy nhiên món humberger ếch chiên mà Orbi phục vụ là loại không có độc, vì thế bạn có thể yên tâm thưởng thức một cách an toàn.

du lịch Nhật Bản
Dù là đồ ăn nhanh nhưng món ếch chiên ngon và giòn không kém thịt gà.

Một suất có giá 1000 Yen (~180 nghìn VND) bao gồm một chiếc bánh hamburger đen kẹp rau và thịt ếch và một miếng gà fillet chiên giòn, cùng với đồ uống và nước sốt. Thực đơn này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các thực khách khi món ếch chiên được đánh giá là “ngon không kém gì thịt gà”. Orbi sẽ phục vụ thực đơn này cho đến hết ngày 17/5, vì thế hãy ghé qua và thưởng thức ngay nếu bạn có cơ hội nhé!

du lịch Nhật Bản

du lịch Nhật Bản
Một suất hamburger ếch chiên có giá 1000 Yen (~180 nghìn VND).

2. Bánh mì “Croquette Double Down”

du lịch Nhật Bản
Món hamburger Double Down nổi tiếng của KFC.

Người Nhật rất thích ăn các món chiên rán, đến mức việc ăn món gà KFC vào dịp giáng sinh đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của các gia đình Nhật Bản ngày nay. Và món hamburger KFC “Double Down” với hai miếng gà rán thay cho bánh mì đình đám ở Hàn Quốc đã truyền cảm hứng cho các đầu bếp của nhà hàng Tentora, nằm tại phố mua sắm Komagawa thuộc Osaka. Họ đã tạo ra món sandwich với 2 miếng croquette (khoai tây chiên xù) thay cho bánh mì, và món bánh này đang trở nên rất nổi tiếng ở Nhật Bản.

du lịch Nhật Bản
Sandwich croquette của nhà hàng Nhật Bản Tentora.

Để chế biến món ăn độc đáo này, các đầu bếp ở Tentora đã chiên một miếng croquette siêu dày và sau đó họ cắt đôi miếng khoai tây này và thêm vào sốt mayonaise, các loại gia vị, rau cùng cà chua vào bên trong.

Một điểm đáng chú ý khác nữa là giá bán của những chiếc bánh này là khá hợp lý, chỉ khoảng 100 Yen (~18 nghìn VND) cho mỗi chiếc bánh, tuy nhiên bạn sẽ không thể mua lẻ mà phải mua trong một hộp gồm 3,4 hoặc 5 chiếc.

du lịch Nhật Bản
Giá mỗi chiếc bánh chỉ khoảng 100 Yen (~18 nghìn VND), tuy nhiên bạn sẽ không thể mua lẻ mà phải mua trong một hộp gồm 3,4 hoặc 5 chiếc.

du lịch Nhật Bản du lịch Nhật Bản

du lịch Nhật Bản
Những miếng khoai tây croquette siêu dày được thêm vào sốt mayonaise, các loại gia vị, rau cùng cà chua vào bên trong.