Từ Đà Nẵng muốn bay thẳng qua Qatar bằng cách nào?

Sẽ có 4 chuyến bay mỗi tuần sử dụng máy bay Boeing 787-8, với 22 ghế hạng Thương gia và 232 ghế hạng Phổ thông bay thẳng từ Đà Nẵng qua Qatar.

64

Chiều 8/10, Qatar Airways cho biết hãng sắp mở đường bay thẳng tới thành phố du lịch Đà Nẵng (Việt Nam). Theo đó, chuyến bay đầu tiên sẽ bắt đầu từ ngày 19/12 tới đây.

Sẽ có 4 chuyến bay mỗi tuần và sẽ sử dụng máy bay Boeing 787-8, với 22 ghế hạng Thương gia và 232 ghế hạng Phổ thông cho đường bay Doha – Đà Nẵng.

Lịch trình chuyến bay đầu tiên ngày 19/12 như sau: Doha-Đà Nẵng: Rời Doha 02h30, đến Đà Nẵng 13h20. Đà Nẵng-Doha: Rời Đà Nẵng 19h15, đến Doha 23h45.

Lịch bay thường xuyên: Doha-Đà Nẵng: Thứ hai và Thứ bảy: Rời Doha 07h15, đến Đà Nẵng 18h05. Thứ ba và Thứ năm: Rời Doha 20h10, đến Đà Nẵng 07h01 (+1). Đà Nẵng-Doha: Thứ hai và Thứ bảy: Rời Đà Nẵng 19h35, đến Doha 00h05 (+1); Thứ tư và Thứ sáu: Rời Đà Nẵng 08h30, đến Doha 13h00.

du lịch đà nẵng
Sẽ có 4 chuyến bay mỗi tuần và sẽ sử dụng máy bay Boeing 787-8, với 22 ghế hạng Thương gia và 232 ghế hạng Phổ thông cho đường bay Doha – Đà Nẵng.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Qatar Airways, ông Akbar Al Baker, cho biết: “Chúng tôi xin hân hạnh công bố việc hãng mở đường bay mới nhất tới thành phố du lịch Đà Nẵng xinh đẹp của Việt Nam. Việc mở tuyến bay thẳng mới này thể hiện cam kết của chúng tôi về việc tăng cường sự hiện diện của mình ở khu vực Viễn Đông, một thị trường rất quan trọng của Qatar Airways.

Các đường bay hiện có của chúng tôi đến TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện đã được biết đến rất nhiều. Mỗi ngày, hàng nghìn lượt hành khách được trải nghiệm khả năng kết nối hoàn hảo giữa các chuyến bay thông qua trung tâm điều hành tiên tiến Doha tại Sân bay Quốc tế Hamad, và tới nay, chúng tôi còn tiếp tục tạo thuận lợi hơn nữa cho hành khách để đi đến những địa điểm ngày càng nổi tiếng của Châu Á. Chúng tôi hướng đến việc tạo điều kiện cho hành khách được thưởng thức khung cảnh ven biển tươi đẹp của du lịch Đà Nẵng, và sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội để tiếp tục mở rộng hoạt động tại vùng Viễn Đông.”

Được biết, Qatar Airways bắt đầu có đường bay thẳng đến TP. Hồ Chí Minh từ năm 2007, và đến năm 2010 đã mở tuyến đến Hà Nội. Hiện nay, hãng hàng không này đang có hai chuyến bay thẳng mỗi ngày đến thủ đô của Việt Nam và 10 chuyến mỗi tuần đến TP. Hồ Chí Minh. Vào tháng 10/2017, Qatar Airways công bố chương trình hợp tác liên tuyến với hãng hàng không Vietjet Air của Việt Nam, qua đó tạo điều kiện cho hành khách của Qatar Airways di chuyển qua lại giữa các điểm đến ở Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp của Qatar Airways chỉ bằng một lần đặt chỗ trên hệ thống mạng của cả hai hãng.

Trong kế hoạch mở rộng liên tục của mình, Qatar Airways dự kiến sẽ mở một loạt đường bay mới hấp dẫn trong suốt năm 2018, gồm có Gothenburg, Thụy Điển; Tallinn, Estonia; Valletta, Malta v.v.

Từng giành nhiều giải thưởng, Qatar Airways được ghi danh là hãng có ‘Hạng thương gia tốt nhất thế giới’ bởi tổ chức trao Giải thưởng Hàng không Thế giới 2018, thuộc quản lý của tổ chức xếp hạng vận tải hàng không quốc tế Skytrax. Hãng cũng được ghi danh là có ‘Ghế hạng thương gia tốt nhất’, ‘Hãng hàng không tốt nhất khu vực Trung Đông’ và ‘Khoang Hạng nhất tốt nhất thế giới’.