Italy qua những ảnh màu quý hiếm từ hơn 100 năm trước

195

Du lịch Châu Âu đến đất nước hình chiếc ủng xinh đẹp bạn sẽ phải ngỡ ngàng với khung cảnh ở đây qua những bức hình của hơn 100 năm trước. Được tô màu từ hình âm bản đen trắng, bộ sưu tập những bức ảnh quý hiếm này mang đến nhiều góc nhìn thú vị về “đất nước hình chiếc ủng” Italy cách đây hơn 100 năm.

du lịch châu âu
Cầu đá Rialto bắc qua vị trí hẹp nhất của kênh Lớn (Grand Canal), huyết mạch giao thông ở “thành phố tình yêu” Venice. Công trình do kiến trúc sư Antonio da Ponte thiết kế. Cuối thế kỷ 16, người ta phải mất 3 năm và 250.000 đồng ducat vàng lúc bấy giờ để hoàn thành công trình kiến trúc tuyệt đẹp này. Cầu Rialto và kênh Lớn hiện là một trong những biểu tượng nổi tiếng của Venice, thu hút du khách từ khắp nơi.
Quảng trường Trajan rộng lớn cùng hàng cột đá Trajan tráng lệ ở Rome, trung tâm đế chế La Mã cổ đại. Trong khu vực quảng trường Trajan còn có nhà thờ St. Mary of Loreto và nhà thờ Santissimo Nome di Maria tuổi đời hàng thế kỷ.
Đồi Palatine, trung tâm của 7 ngọn đồi ở Rome là địa điểm khảo cổ quan trọng với những tàn tích kỳ vĩ và tầm nhìn tuyệt đẹp. Người ta chứng minh rằng từ thế kỷ 8 TCN, khu vực ngọn đồi này đã có người cư trú. Đồi Palatine cũng là nơi các hoàng đế Rome cho xây dựng nhiều cung điện xa hoa, sang trọng. Từ palace, tức cung điện vốn có nguồn gốc từ Palatium, tên tiếng Latin của đồi Palatine.
Khu vực phía tây của quảng trường La Mã nhìn từ hướng đối diện. Quảng trường từng là nơi diễn ra đời sống tôn giáo, cộng đồng của La Mã cổ đại, cũng là một minh chứng về sự huy hoàng của đế chế này còn tồn tại đến nay.
Cầu vòm Ponte Vecchio với kiến trúc độc đáo bắc qua sông Arno ở Florence, thủ phủ vùng Tuscany, miền Trung Italy. Mãi đến đầu thế kỷ 13, Ponte Vecchio vẫn là cây cầu duy nhất bắc qua dòng sông này. Ngày nay, cầu vòm Ponte Vecchio được xem như biểu tượng đáng nhớ của Florence.
Khu vực quảng trường Piazza Vittorio Emanuele I ở Turin, thủ phủ vùng Piedmont, phía tây bắc Italy. Turin hiện là điểm du lịch quyến rũ với cảnh quan đa dạng từ vùng núi cao, đồng cỏ rộng lớn đến các cánh rừng và vườn nho trải dài. Nơi đây còn có các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia và nhiều di tích lịch sử – văn hóa.
Được xây dựng trên những tảng đá, nhà thờ nhỏ St. Ampelio tọa lạc ngay lối vào phía đông thị trấn Bordighera. Bordighera thuộc tỉnh Imperia, nằm trong vùng Liguria ven biển phía tây bắc Italy. Theo truyền thuyết, St. Ampelio là vị thánh bảo trợ vùng đất này.
Một góc Gardone Riviera, đô thị thuộc tỉnh Brescia, nằm trong vùng Lombardy rộng lớn ở phía bắc Italy. Gardone Riviera hiện là điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng, được ví như một vườn bách thảo lớn với nhiều loại thực vật điển hình của vùng hồ Garda, xen kẽ các loài cây vùng Trung Âu, Địa Trung Hải và khu vực cận nhiệt đới.
Khung cảnh đồi núi Gaino, một đơn vị dân cư ở đô thị Toscolano-Maderno, bên bờ phía tây hồ Garda rộng lớn của Italy. Giống với Gardone Riviera, Toscolano-Maderno cũng là đô thị thuộc tỉnh Brescia, vùng Lombardy.
Chân dung một phụ nữ làm nghề giặt ủi ở xứ Naples, miền Nam Italy trong những năm 1900.
Những khu vực công cộng để giặt, phơi, là (ủi)… quần áo ở Italy hơn 100 năm trước.

Mũi Sant’ Andrea ở Taormina, một đô thị nằm bên bờ phía đông đảo Sicily, hòn đảo lớn nhất Địa Trung Hải. Vào những năm 1800, khi cây bút tên tuổi người Đức Goethe ca ngợi khắp châu Âu về vẻ đẹp của Taormina qua cuốn Italian Journey, vùng đất này nhanh chóng trở thành điểm du lịch nổi tiếng.