Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết để có chuyến đi hoàn hảo

73

Du lịch Trung Quốc là một trong những đất nước phát triển về du lịch với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, nhiều điểm đến hấp dẫn, là “cái nôi” của văn minh phương Đông với nền văn hóa đặc sắc, đa dạng. Tuy nhiên, đất nước tỷ dân cũng có những đặc điểm khá khác biệt so với những điểm du lịch khác và để có một chuyến đi hoàn hảo thì “bỏ túi” những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc là vô cùng cần thiết.

Hãy chuẩn bị tiền mặt

Có thể du khách sẽ cảm thấy bất ngờ khi thẻ tín dụng lại gần như không phổ biến ở một đất nước lớn và phát triển như Trung Quốc. Hãy chắc chắn rằng trong ví của bạn luôn có tiền mặt để thanh toán cho một món hàng, hay món ăn nào đó,… Thẻ tín dụng không hoàn toàn “vắng mặt” trong nền văn hóa của Trung Quốc, nhưng họ chắc chắn thích tiền mặt hơn và sẽ không bao giờ từ chối.

Du lịch Trung Quốc

Luôn luôn mặc cả

Một trong những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc được nhiều du khách rút ra sau chuyến đi của mình là hãy luôn mặc cả món đồ của mình xuống mức giá bạn thấy hợp lý nhất. Người Trung Quốc thường nói giá của sản phẩm cao hơn nhiều so với thực tế và khách hàng sẽ trả giá thấp dần xuống cho tới khi cả 2 bên hài lòng.

Chỉ chọn một nơi để dừng chân

Trung Quốc là một đất nước cực kỳ lớn và chắc chắn bạn sẽ không thể khám phá mọi thứ, mọi nơi chỉ trong một tuần, hoặc thậm chí trong một tháng. Vì vậy, hãy chọn một điểm đến mà bạn yêu thích nhất tại Trung Quốc, tạm quên đi những địa điểm khác để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của nơi bạn đến, cảnh đẹp sẽ không làm bạn thất vọng.

Chấp nhận sự khác biệt về văn hóa

Là những quốc gia phương Đông, Việt Nam và Trung Quốc có những nét tương đồng trong văn hóa và cách sinh hoạt. Tuy nhiên, sẽ có một vài điều hay phong tục khiến cho du khách cảm thấy kỳ lạ và không quen, nhưng thay vì đó hãy cố gắng chấp nhận sự khác biệt về văn hóa và tận hưởng mọi thứ mà Trung Quốc đang đem đến cho bạn.

Thưởng thức ẩm thực tuyệt vời

Các món ăn Trung Quốc xuất hiện rất nhiều trên thế giới, thế nhưng, thưởng thức ẩm thực tuyệt vời tại chính đất nước này sẽ đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm rất thú vị. Các món ăn ngon có ở mọi nơi, từ đường phố cho đến các nhà hàng lớn nhỏ sang trọng và theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc của nhiều du khách, nhất định bạn nên thử tất cả các món ăn mà bạn có thể.

Một trong số những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc để có một chuyến đi hoàn hảo là hãy thưởng thức thật nhiều món ăn ngon của ẩm thực nơi đây.

Internet bị kiểm duyệt nghiêm ngặt

Trung Quốc có một số luật kiểm duyệt Internet khá nghiêm ngặt, ngay cả các trang web cơ bản nhất như Facebook đôi khi bạn cũng không thể tiếp cận. Một cách để khắc phục tình trạng này là khi du lịch Trung Quốc hãy sử dụng ứng dụng mạng riêng Express VPN có thể dễ dàng cài đặt vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn từ khi ở nhà.

Lưu ý thời tiết

Trung Quốc có diện tích khá rộng lớn cùng khí hậu lục địa, vì vậy điều kiện thời tiết tại đây thay đổi khá liên tục, tùy vào vị trí bạn đang ở và thời điểm bạn đi du lịch. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, hãy luôn chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra dự báo thời tiết tại nơi bạn sắp tới, chuẩn bị đầy đủ áo ấm, áo chắn gió, áo mưa,…và những đồ dùng cần thiết để “ứng phó” với thời tiết bất kỳ lúc nào.

Tìm hiểu về ngôn ngữ

Để chuyến đi tới Trung Quốc thuận lợi và dễ dàng hơn, đừng quên tìm hiểu một chút về ngôn ngữ của người dân nơi đây. Người Trung Quốc đa phần không dùng tiếng Anh hay ngôn ngữ khác mà chỉ nói tiếng Trung, vì vậy hãy học qua một vài cụm từ hay câu nói, câu hỏi cơ bản để không gặp khó khăn trong giao tiếp.