Vẻ đẹp của vườn hoa cải Luoping – thánh địa cho các nhiếp ảnh gia

89

Nằm ở phía đông tỉnh Vân Nam, cách thành phố Côn Minh (du lịch Trung Quốc) khoảng hơn 200km, Luoping là một thị trấn đồng quê nhỏ – nơi nổi tiếng với vườn hoa cải Luoping đẹp nhất du lịch Trung Quốc. Luoping từng được ví như bản giao hưởng đồng quê với cánh đồng hoa cải trải dài bất tận, những đồi núi mấp mô, tựa những chiếc nón úp giữa “biển vàng”.

Vẻ đẹp “ngạt thở” của vườn hoa cải Luoping

du lịch Trung Quốc

Tới Trung Quốc, cứ mải mê đắm chìm tại những điểm du lịch trung tâm mà nhiều người quên mất rằng ở vùng nông thôn rộng lớn tồn tại một thị trấn Luoping xinh đẹp như tranh vẽ. Những năm gần đây, khung cảnh đầy thơ mộng của vườn hoa cải Luoping khiến nơi đây trở thành một trong những thánh địa cho các nhiếp ảnh gia thế giới.

Vào đầu mùa xuân, khi những bông hoa cải dầu vàng (còn được gọi là cải dầu) nở rộ, khu vực này đẹp tựa chốn thần tiên. Cánh đồng xanh ngát khi nào giờ đây được bao phủ bởi những bông hoa cải dầu vàng rực rỡ, trải dài đến tận chân trời. Cả rừng hoa cải với những cánh hoa mỏng manh rung rinh trước gió, từ xa nhìn lại như “làn sóng” dập dềnh mãi không thôi.

Xen kẽ giữa rừng hoa cải dầu vàng rực là những ngọn đồi lớn nhỏ nhấp nhô, bao quanh bởi núi đá chập chùng, làn mây mờ ảo và ánh nắng mặt trời lấp lánh. Người ta tìm đến Luoping không chỉ để chiêm ngưỡng tiên cảnh nơi đây mà còn để lưu lại bằng được những tấm hình thật đẹp giữa “biển vàng” mênh mông.

Trên thực tế, các cánh đồng hoa cải dầu lớn có mặt ở khắp vùng nông thôn Trung Quốc, nở rộ vào những thời điểm khác nhau trong năm, tùy thuộc vào thời tiết và nhiệt độ ở từng khu vực. Tuy nhiên, “biển vàng” hoa cải ở Luoping được xem là rộng lớn nhất, đẹp và quyến rũ nhất các khách du lịch Trung Quốc.

Khám phá một Luoping thú vị hơn thế

Ngoài là một điểm đến thu hút khách du lịch và các nhiếp ảnh gia, vườn hoa cải Luoping cùng sắc hương mùa xuân đầy tưới mới của nơi đây còn là thiên đường của các loài ong. Luoping được biết đến là cơ sở nuôi ong, thu hoạch và sản xuất các sản phẩm từ mật ong lớn nhất đất nước tỷ dân.

Khi hoa cải nở rộ cũng là mùa nuôi ong lấy mật của người dân địa phương, hàng loạt trang trại nuôi ong ngắn hạn được dựng lên giữa cánh đồng cải. Cho đến khi mùa hoa kết thúc, những trang trại này mới được chuyển đến các địa điểm khác, nơi có nhiều hoa dại, đủ cung cấp mật hoa nuôi ong.

Hoa cải dầu còn được trồng để phục vụ cho việc làm dầu ăn, sau khi hoa tàn, người dân sẽ thu hoạch hạt cải để chiết xuất thành dầu ăn tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, khi đến với vườn hoa cải Luoping bạn còn có cơ hội khám phá quy trình sản xuất mật ong và dầu cải tại đây, một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Luoping là khoảng tháng 2-3 khi vườn cải nở rộ, vào tháng Sáu “buổi diễn” sẽ kết thúc. Và để chiêm ngưỡng hoàn hảo nhất vẻ đẹp quyến rũ của biển hoa cải Luoping, du khách có thể di chuyển đến ngọn Núi Gà Vàng cách thị trấn vài km, đứng trên độ cao tận hưởng cảnh đẹp.