Dịch vụ tự gắn tên mình hút khách trên Đại lộ Danh vọng

80

Du lịch Mỹ giờ đây bạn có thể đến Đại lộ Danh vọng để tự gắn tên mình lên đó. Dịch vụ này hiện đang rất hút khách du lịch.

Ngày 12/11, họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu đăng tải bức ảnh ngồi cạnh một ngôi sao mang tên “Chau Beyond The Lines”. Dòng chữ nói trên là tên bộ phim tài liệu ngắn của đạo diễn Courtney Marsh nói về cuộc đời họa sĩ Minh Châu.

Nhiều du khách nhận ra rằng đây là sản phẩm dịch vụ nằm hút khách ở Đại lộ Danh vọng (Hollywood, California). Trước đây, trong chuyến du lịch Mỹ, vợ chồng nữ ca sĩ Phương Vy và con gái cũng từng khoe ảnh với ngôi sao khắc chữ “Phuong Vy Idol”. Nam ca sĩ Jimin của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS cũng gây xôn xao với ngôi sao mang tên mình.

du lịch mỹ
Ca sĩ Phương Vy, họa sĩ Lê Minh Châu, ca sĩ Jimin của nhóm nhạc Hàn BTS đều từng sử dụng dịch vụ gắn tên trên đại lộ Danh Vọng.

Trên thực tế, dịch vụ khắc tên trên Đại lộ Danh vọng khá phổ biến ở Mỹ. Bên cạnh đoạn đường với những “ngôi sao xịn”, những người làm du lịch ở Los Angeles khéo léo bố trí một đoạn đường với những ngôi sao còn trống phía trước bảo tàng Madame Tussauds, dành cho du khách muốn có kỷ niệm đáng nhớ khi tới thăm nơi này.

Chỉ với 10 USD, ai cũng có thể khắc chữ cái tùy ý, đi kèm với một bức tượng Oscar cỡ nhỏ. Sau đó, du khách có thể tha hồ “diễn sâu” như thể mình đã được vinh danh như một ngôi sao nổi tiếng. Gói dịch vụ này có thể mua lẻ hoặc mua tour trọn gói khám phá đại lộ Hollywood được bán trên một số trang web như TripAdvisor với giá khoảng 20-25 USD.

Những người làm du lịch ở Hollywood còn đưa ra khá nhiều gói dịch vụ khác rất hấp dẫn như chụp ảnh với tượng Oscar có kích thước và hình dáng giống y như thật (khác với tượng Oscar cỡ nhỏ khi chụp ảnh với ngôi sao gắn tên). Nhân viên ở đây luôn nhiệt tình chụp ảnh cho khách cho tới khi hài lòng.

Ngôi sao và bức tượng Oscar dành riêng cho khách du lịch.

Đại lộ Danh vọng chạy từ đông sang tây của đại lộ Hollywood từ phố Gower đến La Brea Avenue, và từ phía bắc xuống nam trên phố Vine Street giữa phố Yucca và đại lộ Sunset. Hiện nay, con đường đã gắn hơn 2.600 ngôi sao với tên các nhân vật nổi tiếng được phòng thương mại Hollywood vinh danh vì những đóng góp của họ trong ngành công nghiệp giải trí.

Một ngôi sao năm cánh màu hồng có viền đồng được lát vào một viên than đá hình vuông. Phía trong ngôi sao hồng là tên của người được vinh danh, dưới đó là biểu tượng ngành nghề của người được tặng. Các biểu tượng là: máy quay phim cho ngành công nghiệp phim ảnh, máy thu hình cho ngành công nghiệp truyền hình, máy hát cho ngành công nghiệp thu âm, micro cho ngành công nghiệp phát thanh, mặt nạ dành cho kịch nghệ.

Các đề cử được đưa ra vào ngày 31/5 hàng năm. Ủy ban Đại lộ Danh vọng sẽ chọn ra từ danh sách này nhóm những người được vinh danh. Nghi lễ gắn sao được trình diễn trước công chúng và được Johnny Grant – thị trưởng danh dự của Hollywood chủ trì. Người được gắn tên còn phải đóng góp khoản tiền 40.000 USD để duy trì ngôi sao.