Được tin Tuyệt Tình Cốc chính thức mở cửa trở lại, giới trẻ lập tức kéo nhau đi Đà Lạt ngay

1580

Sau một thời gian khá im ắng do thông tin tạm thời đóng cửa, Tuyệt Tình Cốc nay đã chính thức được mở cửa trở lại cho các “fans” đi Đà Lạt tiếp tục khám phá và những ai chưa kịp check-in sống ảo tại đây.

đi đà lạt
@changkut3

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50 km, hồ nước này thực chất là một mỏ đá khai thác hoa cương bị bỏ hoang ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Do bị bỏ hoang lâu ngày và không tiếp tục được khai thác, mưa cũng như các mạch nước ngầm ở đây đã tạo nên một hồ nước trong xanh vô cùng đẹp mắt.

@_quynquynhh
@thuy.tien.0901

 

Để có thể di chuyển tới hồ nước xanh này với quãng đường 50 km, bạn cũng sẽ khá vất vả khi chỉ có 20 km đường dễ đi, còn lại là đừng gập ghềnh và trơn trượt. Tuy nhiên, khung cảnh đẹp thơ mộng của Tuyệt Tình Cốc, khiến bạn chẳng tiếc công xê dịch. Bởi nơi đây không chỉ hút khách Việt, mà còn nhận được nhiều lượt check-in của du khách nước ngoài.

Ảnh: Sưu tầm
@film_chatdao
@helennanh
@helennanh

Việc lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp là một trong những điều cần lưu ý khi ghé tới đây. Nếu du khách lựa chọn xe máy thì nên đi xe số hoặc xe phân khối lớn. Nếu di chuyển bằng ô tô thì cầm một chiếc xe có máy khỏe hoặc gầm cao. Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn có thể di chuyển đến làng Cù Lần và tiếp tục đi thêm một đoạn nữa thì rẽ trái vào đường đá. Di chuyển hết đoạn đường đá thì bạn sẽ gặp 1 ngã 3 và từ đây rẽ trái xuống dốc và từ đây có thể di chuyển được đến hồ nước xanh.

@krunam.surapee
@mphung__
@nhilunbb88

Tận mắt chiêm ngưỡng “tuyệt tình cốc” ở đây, chắc chắn bạn sẽ trầm trồ ngạc nhiên. Bao bọc quanh hồ nước là những vách đá cao sừng sững, khiến cho khung cảnh nơi đây vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng.

@maypitchy
@sazy.bae

Nhờ màu nước xanh ngọc bích cho nên nơi đây thu hút khá đông người ghé thăm, nhất là các bạn trẻ. Thế nhưng, ghé thăm hồ nước xanh này, các bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh chung để có thể đảm bảo mỹ quan cho khung cảnh xung quanh nhé.

@Trang Huỳnh
@yogalovinggypsy

Do xung quanh chưa thực sự phát triển về dịch vụ du lịch nên sẽ không có hàng quán cũng như nơi nghỉ ngơi. Vì thế, khi ghé thăm cần lưu ý thêm, du khách phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cá nhân nếu muốn lưu lại ở đây. Do địa hình hiểm trở nên việc tham quan cũng như chụp ảnh ở đây cần phải vô cùng cẩn thận.