Đón xuân với lễ hội hoa tulip trên đỉnh Bà Nà

316

Du lịch Tết tại Bà Nà năm nay bạn sẽ được chiêm ngưỡng hơn một triệu bông hoa tulip sẽ đồng loạt khoe sắc tại Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng từ ngày 14/2 đến 31/3.

Lễ hội hoa với chủ đề “Xứ sở muôn sắc hoa” sẽ biến Sun World Ba Na Hills thành một “xứ sở Hà Lan” kỳ diệu với sự xuất hiện của một triệu bông hoa tulip đủ màu sắc, trong những tiểu cảnh mang đậm dấu ấn truyền thống, cùng các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.

du lịch tết
Hàng triệu bông hoa tulip xuất hiện tại Bà Nà Hills.

Hoa tulip là biểu tượng của đất nước Hà Lan xinh đẹp, tượng trưng cho sự thịnh vượng, tình yêu và cuộc sống vĩnh cửu bởi loài hoa này thường nở rộ vào mùa xuân – mùa của sự sống. Vì vậy, Bà Nà Hills chọn tulip làm “nhân vật chính” cho lễ hội năm nay. Quy tụ tới hơn một triệu bông, đây sẽ lễ hội hoa tulip có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên đỉnh Bà Nà.

Hơn 15 loại tulip nổi tiếng trên thế giới, có những hoa giống kép như Flash point, Green Dance, Indiana, Purple Valley, Negrita… sẽ đồng loạt bung tỏa sắc màu trong lễ hội. Các giống hoa đều được nhập trực tiếp từ Hà Lan và ươm trồng tại Đà Lạt – nơi có điều kiện thời tiết lý tưởng để hoa tulip sinh trưởng. Đặc biệt, giữa hàng triệu bông tulip đua nở, có những cây hoa được ươm trồng và phát triển ngay tại Bà Nà – nơi được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai ở Việt Nam. Đây là những giống hoa kép chỉ có tại Bà Nà như Strong Gold, Spryng Break, Alibi, Yellow Flight, White Liberstar…

Những giống hoa tulip độc đáo, mới lạ sẽ xuất hiện ở Bà Nà.

Khu vườn tình yêu Le Jardin d’amour sẽ rực rỡ, bừng sáng với những vạt hoa tulip trải dài. Du khách như lạc vào xứ sở của loài hoa này khi đặt chân tới vườn uyên ương hay dạo bước trong vườn Suối Mơ với 9 bậc thang là 9 thảm hoa tulip bạt ngàn. Những bông tulip rực rỡ còn gửi gắm nhiều câu chuyện đẹp về tình yêu đôi lứa, sự sum vầy hay về hạnh phúc gia đình… trong những đại cảnh độc đáo, ý nghĩa tại khu vực Quảng trường Du Dôme, Ước Hẹn.

Hòa trong không gian tươi mát và bừng nở của triệu bông hoa tulip là những vũ điệu của chương trình “Carnival hoa” sôi động. Các nghệ sĩ châu Âu khoác trên mình những bộ cánh hoa xuân lung linh sắc màu, kể cho du khách nghe câu chuyện về loài tulip rực rỡ. Du khách còn được thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo, thỏa mãn cả phần nghe và phần nhìn.

Du khách không chỉ được ngắm hoa mà còn “đắm” mình trong các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Sun World Ba Na Hills được biết đến là khu du lịch của những lễ hội tưng bừng. Đến đây bất kỳ thời điểm nào trong năm, du khách cũng sẽ có cơ hội tham gia những lễ hội muôn màu. Đó là “Lễ hội bia B’estival” cuồng nhiệt vào mùa hè, “Lễ hội mùa đông” vui ấm áp và rộn rã, hay “Lễ hội hoa” ngạt ngào hương sắc mùa xuân… Mỗi mùa lễ hội, du khách lại thấy một Sun World Ba Na Hills khác lạ, hấp dẫn.