Thời tiết Tết Nguyên đán 2019: Mỗi tuần một đợt không khí lạnh?

117

Theo Tổng cục Khí tượng Thủy văn từ nay đến dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, có thể mỗi tuần sẽ có một đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta nhưng không quá mạnh. Đừng quên tham khảo và sắp xếp một chuyến du lịch Tết hoàn hảo cho cả nhà du xuân nhé.

Ban ngày dịp Tết thời tiết miền Bắc se lạnh?

Cụ thể, năm nay, ở miền Bắc, thời tiết từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ không có những đợt quá rét hay quá nóng, có thể mỗi tuần sẽ có một đợt không khí lạnh nhưng không quá mạnh.

Đợt không khí lạnh tăng cường ngày 21/1 gây rét kéo dài 3-4 ngày. Rét tiếp tục duy trì đến trước Tết. Chắc chắn từ nay đến trước tết không có nắng ấm. Tổng cục Khí tượng Thủy văn nhận định: “Không có chuyện bừng nắng lên như mùa hè trong các dịp Tết vừa qua ở miền Bắc”.

du lịch Tết

Từ ngày Tết Ông Công, Ông Táo 23 tháng Chạp đến 30 tháng Chạp, thời tiết tiếp tục duy trì trạng thái rét vừa vừa, không quá rét và cũng không quá ấm.

Còn những ngày Tết, thời tiết ban ngày se se lạnh, có mưa Xuân lất phất đúng điển hình của mùa xuân ở miền Bắc.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thêm, nhiệt độ trung bình Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ ngày 4/2 tức 30 Tết đến ngày 11/2 tức mùng 7 Tết có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm. Khả năng vẫn xuất hiện không khí lạnh nhưng tác động không quá mạnh, chỉ gây rét, vùng núi vẫn có khả năng rét đậm và xuất hiện mưa phùn ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Thời tiết Tết Nguyên đán tại các tỉnh Nam Bộ thuận lợi cho du Xuân, có thể xuất hiện mưa rào cục bộ; riêng miền Trung (khu vực Bắc và Trung Trung Bộ) có thể có mưa, trời rét vào thời điểm có không khí lạnh.

Cũng theo ông Hưởng, nhìn chung thời tiết trên phạm vi toàn quốc trong dịp Tết ít có khả năng xuất hiện các hiện tượng nguy hiểm.

Dự báo thời tiết từ đêm 21 đến 30/1/2019 tức từ 16 tháng Chạp đến 25 tháng Chạp

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 21 đến ngày 30, có mưa vài nơi riêng ngày 21 có mưa, mưa rào. Trời rét, riêng ngày 21 trời rét đậm.

du lịch Tết

Phía Tây Bắc Bộ: Từ 21 đến ngày 30, có mưa vài nơi, riêng ngày 21 có mưa, mưa rào. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ 21 đến ngày 30, có mưa vài nơi, riêng ngày 21 có mưa, mưa rào. Trời rét, riêng ngày 21 trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ 21 đến hết ngày 22, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng từ chiều và đêm 21 đến hết ngày 22 các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Phía Bắc trời rét. Từ ngày 23 đến ngày 30, có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 26, ngày 27 khả năng có mưa rải rác.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ gần sáng và ngày 21 đến hết ngày 22, phía Bắc từ Đà Nẵng đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 23 đến ngày 30, có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 26, ngày 27 khả năng có mưa rải rác, tập trung ở phía bắc.

Tây Nguyên: Từ 21 đến ngày 30, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Nam Bộ: Từ 21 đến ngày 30, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.