Du lịch 30/4 1/5 | Đừng nên lỡ hẹn cùng Doha

96

Nếu bạn đang có dự định làm một chuyến du lịch 30/4 1/5 thì hãy chọn Doha nhé. Doha thủ đô của nhiều cảnh đẹp nằm giữa lòng đất nước Qatar sang chảnh, chắc chắn nơi đây sẽ cho bạn những trải nghiệm và kỷ niệm khó quên nhất.

Thánh đường Katara

du lịch 30/4 1/5
Thánh đường Katara

Katara nằm ở trung tâm Làng văn hóa Katara, nơi có nhiều công trình kiến trúc đẹp nhất của không chỉ Qatar mà cả vùng Trung Đông. Thánh đường này được trang trí bằng rất nhiều gạch lát màu xanh khắc chi tiết màu đỏ, vàng. Khách du lịch 30/4 1/5 đến đây chắc chắn sẽ bị mê mẩn vì các chi tiết thiết kế công phu này và cả quần thể nội thất của công trình. Cùng với tòa thánh đường chính còn có 3 cột trụ cao bên ngoài.

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo ở thủ đô Doha là một nơi độc đáo khác mà bạn nên tới. Ấn tượng với kiến trúc bên ngoài như hình một cô gái che mặt, bảo tàng tọa lạc tại một trong những địa điểm đẹp nhất của Doha, bên bến thuyền và phía xa là dãy tòa nhà chọc trời tượng trưng cho sự thịnh vượng của Qatar.

Bảo tàng trưng bày nhiều mẫu vật liên quan đến nghệ thuật Hồi giáo ở nhiều nơi trong suốt hơn 1.400 năm qua. Các mẫu vật bao gồm đồ gốm sứ, gỗ, trang sức, dệt may, kính và kim loại đến từ Tây Ban Nha, Ai Cập, Iran, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và vùng Trung Á. Nơi đây có bộ sưu tập các mẫu vật nghệ thuật Hồi giáo được coi là hoàn thiện nhất thế giới. Quả thật là một chuyến du lịch 30/4 1/5 với những trải nghiệm độc đáo.

Pháo đài Al-Zubarah

Giữa một nơi vắng vẻ, cát trải dài ngút mắt là pháo đài Al- Zubarah. Vẻ đẹp của công trình này nằm ở sự cô độc và du khách chỉ có thể tới đây bằng cách cưỡi lạc đà. Du khách sẽ được tìm hiểu về những ảnh hưởng của lịch sử lên công trình. Bên trong pháo đài có không gian triển lãm cho khách du lịch 30/4 1/5 đến tham quan.

Chợ truyền thống Souq Waqif

Khám phá văn hóa độc đáo của Doha tại khu Souq Waqif. Không có nơi nào tốt hơn để hiểu rõ về nền văn hóa độc đáo của Doha hơn là ngồi tại một trong những quán cà phê ngoài trời, nơi có nhiều người tại khu vực này. Trong lịch sử, đây từng là nơi buôn bán len và nhu yếu phẩm hàng ngày. Đến năm 2004, chính phủ Qatar đã quyết định cải tạo và bảo tồn khu vực này. Ngày nay, Souq Waqif là điểm thu hút du khách nhất của Qatar.

Làng Văn hóa Katara

Khám phá Làng Văn hóa Katara. Đây là ngôi làng được tài trợ bởi một dự án bảo tồn văn hóa Qatar và góp phần trao đổi văn hóa với các nước khác. Được đặt tên theo tên “Catara”, tên cổ của bán đảo Qatar, nơi đây giúp khách du lịch 30/4 1/5 đến tham quan và hiểu rõ hơn về văn hóa Qatar.