Du lịch hè | Khám phá vườn Quốc gia Bù Gia Mập tươi xanh

302

Bạn không thích du lịch hè đến những nơi đông đúc, vậy hãy chọn cho mình một cách riêng: Khám phá vườn Quốc gia Bù Gia Mập xanh mát.

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập thuộc địa phận Bình Phước, nơi đây có hệ sinh thái đa dạng, cảnh quan xanh đẹp, thích hợp cho du khách tìm về dã ngoại, trải nghiệm thiên nhiên nguyên sơ với những hoạt động thú vị.

Thời gian thích hợp để tham quan vườn Quốc gia Bù Gia Mập

du lịch hè
Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Nếu bạn đến Vườn Quốc gia Bù Gia Mập vào dịp du lịch hè thì nên chuẩn bị thật kỹ vì mưa tập trung nhiều từ tháng 6 đến tháng 8, đường rừng trơn trượt và có vắt, điều này sẽ khiến cho chuyến đi của bạn khá khó khăn nhưng đổi lại, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn các loại động vật rừng mà ở mùa khô bạn sẽ không thể thấy được.

Ngược lại, nếu bạn đi vào mùa khô trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, đường đi sẽ thuận lợi hơn.

Hệ sinh thái của khu rừng phát triển như thế nào?

Vườn Quốc gia Bù Gia Mập có tổng diện tích 26.032ha. Đây là nơi bảo tồn các nguồn gen quý hiếm của hệ động, thực vật và cây làm thuốc. Đồng thời bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn cho các hồ chứa nước của các công trình thủy điện Thác Mơ và Cần Đôn, phục vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường và phát triển du lịch sinh thái, giúp du khách có những phút giây hòa mình trọn vẹn với thiên nhiên tươi mát.

Bước chân vào hành trình tham quan Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, bạn như lạc vào thế giới của rừng cây tuyệt diệu. Các khu rừng nơi đây vẫn đảm bảo tính chất của rừng nguyên sinh với đa số thuộc những loài cây họ Dầu và họ Đậu. Đó là cẩm lai, gõ đỏ, mun, lát hoa, thạch tùng, trắc, gỗ mật, giáng hương… Hơn nữa, Vườn Quốc gia này cũng có 278 giống cây dược liệu.

Thử thách băng rừng lội suối…

Đến đây, bạn sẽ có dịp vi vu trên tuyến đường biên giới tuyệt đẹp, phá bỏ giới hạn bản thân với thử thách băng rừng lội suối, cắm trại, rèn luyện kỹ năng sinh tồn hay đơn giản chỉ là ngắm chim, xem thú… Ngoài ra, trong vườn Quốc gia Bù Gia Mập còn có các sinh cảnh nổi tiếng như: hồ Hoa Mai, vườn quy tụ thực vật rộng 50ha, khu cứu hộ động vật, thác Lưu Ly, thác Đắk Mai…

Thưởng thức ẩm thực

Sau khi tham quan, khám phá cảnh vật xung quanh thì hãy ghé vào căng tin vườn để thưởng thức một số món ăn truyền thống địa phương dân dã như cơm lam, canh bồi, vịt quay mắc mật, thịt xào lá nhíp… Bạn cũng có thể mua chuối rừng, măng rừng khô, rượu cần, các món quà lưu niệm để mang về.

Những thông tin cần thiết vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Địa chỉ: xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Số điện thoại: 06513724235

Giá vé tham quan: 70.000đ/ người

Giá vé của hướng dẫn viên tham quan rừng là: 200.000đ/ngày

Suất ăn ở căn tin giá 20.000đ/ 1 suất

Giá thuê phòng ở ban quản lý vườn quốc gia (phòng 3 giường đôi có 5 phòng, phòng khép kín, có điều hòa, có truyền hình cáp), giá 200.000đ/ngày/phòng

Website: http://vuonquocgiabugiamap.vn/index.php

Lưu lại ngay những thông tin trên nếu bạn muốn có những trải nghiệm du lịch hè thật thú vị.