Mê mẩn trước “bể bơi giữa biển” đẹp tuyệt trần ngay tại Việt Nam

89

Tưởng đâu chỉ ở nước ngoài mới có bể bơi tự nhiên tọa lạc giữa đại dương như Bondi Iceburg Pools (Australia), Laguna Beach Pool (Mỹ), Giola Lagoon (Hy Lạp),… Nhưng hóa ra ngay tại Việt Nam cũng có hẳn 1 bể bơi tự nhiên giữa biển đẹp không thua kém tất cả, đó chính là Mũi Nghê – một tọa độ còn tương đối xa lạ đối với những tín đồ du lịch Đà Nẵng.

Thuật ngữ “bể bơi giữa biển” có thể hiểu nôm na là những vách đá, hố nước mặn tự nhiên, nơi mà du khách có thể thoải mái đắm mình vào làn nước xanh trong, êm ả.

du lịch đà nẵng
@ptthuyduong

Nằm ở phía đông nam của bán đảo Sơn Trà, Mũi Nghê được mệnh danh là nơi đón những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu xuống thành phố Đà Nẵng. Người dân địa phương không ai biết tên gọi lạ lùng của nó có từ bao giờ, chỉ biết rằng đây vốn là một mỏm đá giống hình thù con sư tử biển với đầu quay vào vách núi, mình hướng ra đại dương mênh mông. Theo thời gian, hình ảnh con sư tử biển càng ngày càng lộ rõ, khiến du khách đến đây vô cùng thích thú.

du lịch đà nẵng
@nguyett171

Điều đặc biệt nhất ở Mũi Nghê chính là hồ bơi nước mặn tự nhiên được bao quanh bởi những vách đá cao dựng đứng, dòng nước được đưa vào lòng hồ bởi những con sóng xô qua kẽ hở của miệng đá và đọng lại bên trong. Chính bàn tay kỳ diệu của thiên nhiên đã biến nơi đây trở thành điểm du lịch Đà Nẵng mới đẹp chẳng kém nhiều bể bơi ở nước ngoài.

du lịch đà nẵng
@Đỗ Duy

Nước biển Mũi Nghê cực kỳ trong xanh, nếu đem theo cần câu thì nơi đây có rất nhiều cá, tôm và hải sản cho bạn câu đấy! Đến đây, mọi người có thể lặn bắt ốc, gỡ hàu dọc vỉa đá, thậm chí bơi cùng những chú cá trong lòng hồ. Xem qua loạt hình check-in của giới trẻ tại đây, nhiều người không khỏi trầm trồ vì vẻ đẹp hoang sơ hiếm nơi nào tại Đà Nẵng có được.

du lịch đà nẵng
@nguyenn.anhtuan

Để đến được Mũi Nghê, các bạn có thể chạy theo đường ven biển Võ Nguyên Giáp để lên núi Sơn Trà, qua khỏi chùa Linh Ứng rồi rẽ vào lối đi Cây Đa nghìn năm. Qua khỏi cây đa một đoạn tới cuối đường, mọi người gửi xe và bắt đầu hành trình trekking (đi bộ) đến Mũi Nghê hoang sơ này.

@sim.mitto

Tuy nhiên, vì còn rất hoang sơ nên việc khám phá Mũi Nghê cũng ẩn chứa nhiều rủi ro mà các bạn nên lưu ý kỹ. Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng đến Mũi Nghê chỉ khoảng gần 10km bằng xe máy, tuy nhiên đường lên đây được nhiều người dân địa phương cho biết khá nhỏ và dốc. Đặc biệt nếu muốn trèo lên mũi Nghê, bạn cần hết sức thận trọng vì vùng biển bên dưới có nhiều xoáy nước, hàu bám vào các vách đá rất sắc nhọn.

@nguyenn.anhtuan

Vì là điểm đến còn hoang sơ, chưa có sự tác động nhiều của con người nên nếu có đến đây, nhớ đừng để lại gì ngoài những dấu chân và đừng lấy đi gì ngoài các bức ảnh bạn nhé!

@nguyenn.anhtuan