Du lịch Tết lên Tây Bắc để đi tìm cái yên ả nên thơ bên triền núi

780

Nếu bạn đã chán cảnh đông đúc nơi phố thị thì dịp du lịch Tết này sao không tìm đến Tây Bắc để hưởng không khí mùa xuân yên ả? Đi Sapa, Mộc Châu,… để ngắm sắc hoa đào, hoa mận đằm thắm cả một sắc trời. Hãy bắt đầu năm mới của bạn ở nơi thanh bình như thế để cảm nhận sự khác biệt nhé!

Tây Bắc được xem là vùng đất đẹp và đượm tình nhất Việt Nam. Cảnh sắc núi non trùng điệp, những thửa ruộng bậc thang rực rỡ sắc màu hay gian bếp ấm cúng của đồng bào dân tộc miền núi chính là những điều níu chân du khách. Đặc biệt, mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, là mùa thay da đổi thịt của đất trời thì Tây Bắc cũng khoác lên mình chiếc áo đẹp nhất, rạng ngời nhất. Mùa xuân chính là thời điểm đẹp nhất cho chuyến du lịch Tây Bắc của bạn!

Sắc đào mơ mộng

du lịch Tết
Sắc hoa đầm thắm của mùa xuân Tây Bắc

Núi rừng Tây Bắc hùng vĩ là thế, gai góc là thế, nhưng đến mùa xuân, Tây Bắc bỗng hoá thân thành một cô gái đẹp dịu dàng, e ấp, đầy mộng mơ bởi những sắc hoa rừng. Du lịch Tết đến đây bạn sẽ gặp hoa đào ở mọi nơi: cheo leo trên sườn úi, e ấp bên sườn đồi, hay thấp thoáng sau những rặng cây, nép vào mái nhà đơn sơ của đồng bào dân tộc.

Hoa đào thường nở vào mùa xuân, nhưng cũng có năm, chỉ đến cuối tháng 11, đầu tháng 12 là hoa đào đã bắt đầu nở. Khách du lịch đến Tây Bắc vào mùa đông, bỗng dưng ngỡ ngàng khi bắt gặp một cành đào bung nở sắc hồng phai trên những cành cây xù xì, khẳng khiu. Hình ảnh ấy vừa hoang dại vừa nên thơ, tạo nên bản sắc rất riêng cho núi rừng Tây Bắc. Nếu ai đã một lần du lịch Tây Bắc vào mùa xuân, khi đang băng qua những con đèo uốn lượn, sẽ thấy xao lòng khi bỗng dưng bắt gặp một thung lũng hoa đào nở rộ giữa đất trời. Chắc chắn bạn sẽ không thể ngăn mình xuống xe, men theo sắc hồng để được ngắm hoa thật gần, đưa tay chạm những cánh hoa mỏng manh ấy và ghi lại những bộ hình tuyệt đẹp.

Hoa mận nở trắng trời

Hoa là đặc sản riêng của từng vùng miền, và từ lâu khách du lịch đã biết phượt cùng những mùa hoa. Khi nhắc đến hoa Tây Bắc, không thể không kể đến hoa mận. Khi du lịch Tây Bắc vào mùa xuân, bạn sẽ phải ngẩn ngơ khi nhìn thấy hoa mận nở rộ khắp nơi, trắng rừng, trắng bản…

Cây mận hậu thường nở hoa vào tháng hai và cho quả vào khoảng cuối mùa hè, là loài cây có giá trị kinh tế đối với bà con miền núi Tây Bắc vì đặc tính dễ trồng, năng suất cao và giá bán ổn định. Bên cạnh đó, hoa mận cũng mang lại những giá trị vô hình, góp phần kéo chân khách du lịch khắp nơi đến thăm Tây Bắc vào mùa xuân, đặc biệt là Sapa và Mộc Châu. Vẻ đẹp của hoa mận trắng không hề loè loẹt phô trương, nhưng giữa cái bạt ngàn Tây Bắc, vẫn toát lên vẻ đẹp tinh khôi lạ thường, khiến bao khách đến du lịch Tết phải đắm đuối, ngẩn ngơ.

Leo Fansipan vào mùa hoa đỗ quyên nở rộ

Đối với các bạn trẻ thích trải nghiệm và thử thách thì chắc chắn sẽ không bỏ qua dịp chinh phục nóc nhà Đông Dương khi đi du lịch Tết lên Tây Bắc. Với độ cao 3143m so với mực nước biển.

Vào mùa xuân, việc leo Fansipan thử thách và hấp dẫn hơn nhiều. Thời tiết vào xuân của Tây Bắc rất lạnh, có khi xuống dưới 0 độ C. Những năm gần đây thường có tuyết rơi ở Sapa, Lào Cai. Do đó việc leo Fansipan dường như khó gấp đôi những mùa khác vì thời tiết quá khắt nghiệt. Đây là cuộc chơi chỉ dành cho những người có thể lực tốt thực sự. Thử thách càng khó thì thành quả đạt được càng khiến bạn tự hào và thoả mãn, do đó vẫn có rất nhiều người thích leo Fansipan vào dịp du lịch Tết.