Chợ nổi Cái Răng rộn ràng ngày gần Tết

590

Du lịch Cần Thơ vào những ngày cận Tết cũng thú vị lắm đó! Cứ năm nào cũng vậy, cứ đến gần Tết Nguyên Đán thì các chợ nổi ở miền Tây trở nên sôi động hơn gấp nhiều lần so với ngày thường, đặc biệt là chợ nổi Cái Răng.

Tờ mờ sáng, sương mờ còn giăng sông, các thương lái ghe, tàu, xuồng tới tấp chở theo cây trái (bưởi, quýt…), rau củ, hoa kiểng bày bán Tết. Không khí náo nhiệt đã xua cái giá lạnh của gió sông đang cận kề bước vào năm mới.

Du lịch Tết
@trantthuan

Chợ nổi Cái Răng họp sớm hơn thường lệ

Du lịch Tết
@_jaem.day_

Thường ngày, chợ nổi Cái Răng họp sôi động nhất vào lúc 6-7 giờ sáng, tuy nhiên những ngày cận Tết như thế này, từ khoảng 3-4 giờ sáng là chợ đã họp bởi người bán muốn đi sớm về sớm để chuẩn bị trang hoàng nhà cửa đón 3 ngày Tết, còn người mua mong muốn mau chóng có hàng đầy ghe để kịp thời di chuyển đến vùng xa bán ở phiên chợ cuối năm.

Chợ đông đúc hơn những ngày cận Tết

Khoảng 15 tháng Chạp là thời điểm chợ nổi đông đúc nhất, cả quãng sông dài vài km tấp nập ghe thuyền, người mua kẻ bán đông đúc, tắc cả một đoạn sông. Vào những ngày này, nhà có gì là gia chủ nhà đó sẽ mang ra bày bán hết để góp vui cho phiên chợ đồng thời hi vọng sẽ buôn may bán đắt, kết thúc một năm sản xuất, làm lụng vất vả.

Du lịch Tết
@atannieee

Ngày cận Tết, giá hàng hóa trên chợ nổi cao hơn ngày thường một chút, nhất là các loại rau, củ, quả và hoa để trưng bày trong gia đình. Tuy nhiên, so với chợ trên đất liền, hàng trên chợ nổi vẫn có giá rẻ hơn. Ngoài các mặt hàng nông sản, những ngày này chợ còn cung cấp thêm nhiều hàng hóa thiết yếu khác như: bánh mứt, hoa quả, vải vóc, quần áo,… rực rỡ sắc màu trên chợ nổi.

Du lịch Tết
@tristen.travelblogger

Những chiếc ghe chở đầy ắp hoa, trái cây, cây cảnh,… rực rỡ sắc màu trên chợ nổi như hân hoàn chào đón một mùa xuân mới ấm áp, tràn ngập niềm vui.

Nổi bật nhất là những ghe hoa với những hàng mai vàng, hàng cúc xinh xinh, những chậu vạn thọ to tướng phùng phình,… Chợ nổi thêm duyên với những cây ớt nguyên mình đỏ chót, tắc vàng nặng mình trĩu quả,… như đang tô vẽ thêm mùa xuân đa lộc, đa tài.

Chợ vắng hơn trong những ngày đầu năm

Điều đặc biệt của khu chợ nổi độc đáo này là thường từ ngày 30 tháng Chạp và ngày đầu năm mới thì vắng khách hơn, vì lúc này gần như nhà nhà đã chuẩn bị tươm tất cho ngày Tết rồi. Tuy nhiên, thời gian nghỉ Tết rất ngắn, khoảng mùng Hai Tết, chợ nổi đã “chiều khách” trở lại vì nhu cầu mua hàng đã có.