Du lịch Cần Thơ | tham dự đêm hội hoa đăng Ninh Kiều lớn nhất miền Tây

1176

Lên lịch đi du lịch Cần Thơ thôi nào các bạn ơi. Cần Thơ sắp diễn ra lễ hội thả đèn hoa đăng lớn nhất miền Tây rồi đó. Đêm hội hoa đăng Ninh Kiều lần thứ III được tổ chức tại Cần Thơ thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách và giới trẻ cả nước. Đến với lễ hội này du khách không chỉ được ngắm hoa đăng tuyệt đẹp mà còn được tìm hiểu nét văn hóa của miền sông nước. Liên hệ với Chudu24 ngay để đặt phòng khách sạn/ resort Cần Thơ nhé!

Lễ hội hoa đăng lớn nhất Cần Thơ

Ngày hội hoa đăng Ninh Kiều được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 25/11/2019 tại Công viên Ninh Kiều, Cầu đi bộ, Rạch Khai Luông. Thông tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin quận Ninh Kiều, lễ hội lần thứ III được tổ chức và cũng là lễ hội hoa đăng có quy mô lớn nhất tại Cần Thơ.

du lịch Cần Thơ
ảnh sưu tầm

Trong hai lần trước của đêm hội hoa đăng Ninh Kiều được tổ chức vào tháng 8, tuy nhiên để tránh trùng lặp với các sự kiện thường niên trên toàn thành phố ban tổ chức đã chấp thuận thay đổi lịch tổ chức lễ hội vào cuối tháng 11.

du lịch Cần Thơ
ảnh sưu tầm

Hơn nữa, những lễ hội hoa đăng trước đó đều tổ chức vào đúng mùa mưa lớn gây ảnh hưởng tới các hoạt động của lễ hội và du khách tham quan, vì vậy việc thay đổi thời gian là rất cần thiết.

du lịch Cần Thơ
ảnh sưu tầm

Ngày hội hoa đăng Ninh Kiều là điểm nhấn văn hóa, thể thao và du lịch của Cần Thơ. Lễ hội diễn ra với những chương trình nghệ thuật đặc sắc, chương trình thả hoa đăng và những hoạt động hấp dẫn khác.

du lịch Cần Thơ
ảnh sưu tầm

Những hoạt động của ngày hội là cầu nối giao lưu và gặp gỡ giữa các cơ quan quản lý với doanh nghiệp, đơn vị tổ chức sự kiện cùng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa và du lịch. Đến với lễ hội hoa đăng Ninh Kiều du khách còn được tìm hiểu về những nét đặc trưng về văn hóa và tham gia những hoạt động như các chương trình nghệ thuật biểu diễn, chiêm ngưỡng hoa đăng, những trò chơi dân gian.

ảnh sưu tầm

Lễ hội hoa đăng Ninh Kiều thu hút đông đảo du khách cả nước

Mặc dù mới được tổ chức lần thứ II vào năm 2018, nhưng ngày hội du lịch đêm hoa đăng Ninh Kiều thu hút trên 68.000 lượt du khách tới tham dự chỉ trong 3 ngày tổ chức.

ảnh sưu tầm

Nhiều người cho rằng, lễ hội hoa đăng năm nay sẽ còn thu hút du khách hơn nữa và thành công rực rỡ. Bởi lẽ, lễ hội thả đèn hoa đăng có quy mô lớn nhất Cần Thơ thu hút du khách khắp cả nước háo hức tới chiêm ngưỡng và tham quan.

Những hình ảnh trên cho thấy lễ hội hoa đăng Ninh Kiều được đầu tư với quy mô lớn và rất công phu. Vì vậy, nếu bạn chưa từng tham dự lễ hội này hãy nhanh chóng rủ người thân và bạn bè du lịch Cần Thơ để được chiêm ngưỡng lễ hội hoành tráng này.